Thổ Nhĩ Kỳ, tổng quan đất nước

 

Thổ Nhĩ Kỳ có tên chính thức là Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ với thủ đô là Ancara, thành phố lớn nhất là Istanbul. Sở hữu vị trí địa lý chiến lược nối liền hai châu lục Á – Âu, lại nằm giữa ba vùng biển lớn nên Thổ Nhĩ Kỳ luôn đóng vai trò cầu nối, trung tâm trung chuyển của các luồng giao thương hàng hóa, dịch vụ, du lịch của cả khu vực, Đông Âu, Nam Âu, Tây Á và kết nối qua Địa Trung Hải để gắn kết trực tiếp với các quốc gia Bắc Phi.

Thổ Nhĩ Kỳ có khí hậu ôn hoà Địa Trung Hải với mùa hè nóng và khô, mùa đông lạnh và ẩm, ở các vùng khô cằn bên trong thì điều kiện thời tiết còn khắc nghiệt hơn. Mùa đông ở nước này rất lạnh, có tuyết nhiều tháng trong năm còn mùa hè thì khí hậu ôn hoà. Nhiệt độ trung bình năm là 20°C. 

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển với mức GDP năm 2017 đạt 2.082 tỉ USD, nằm trong top 20 nước có GDP cao nhất thế giới. Các lĩnh vực công nghệ cao của Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nguồn lợi lớn là đóng tàu, sản xuất ô tô, hàng không,… Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ là sự hoà trộn phức tạp giữa thương mại và công nghiệp hiện đại. Một nửa lực lượng lao động làm nông nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp chính là lúa mì, gạo bông và thuốc lá. Bông và thuốc lá đã kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến. Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, trên trục đường bộ chiếm lược từ châu Âu sang Trung Đông nơi có trữ lượng dầu khí chiếm 65% toàn thế giới. 

Thổ Nhĩ Kỳ có một nền văn hoá rất đa dạng bắt nguồn từ nhiều yếu tố của, châu Âu và các truyền thống Hồi giáo. Sự tự do thể hiện nghệ thuật ở nước này được tôn trọng rõ rệt do Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển đổi thành công từ một nhà nước tôn giáo thời Đế chế Ottoman để trở thành một quốc gia hiện đại với một sự tách biệt rất rõ ràng giữa nhà nước và tôn giáo để trở thành một quốc gia hiện đại. Chính phủ nước này đã đầu tư khá nhiều vào nghệ thuật như hội hoạ, điêu khắc và kiến trúc cùng nhiều ngành khác. 

Hiện nay, kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển tới mức đủ đảm bảo cho sự tự do sáng tạo nghệ thuật của nghệ sĩ. Do còn nhiều yếu tố lịch sử vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định bản sắc Thổ Nhĩ Kỳ nên văn hoá Thổ Nhĩ Kỳ là một sự tổng hợp đáng chú ý giữa các nỗ lực rõ rệt nhằm trở thành “hiện đại” và Tây phương hoá, cộng với cảm giác sự cần thiết phải giữ lại truyền thống tôn giáo và các giá trị lịch sử, đó cũng là lí do du khách du lịch tới đây sẽ có cảm giác vừa thân quen vừa mới mẻ. 

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Hương vị ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ Các địa điểm du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ Những lễ hội đặc sắc trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com