Brazil, đất nước lớn nhất Nam Mỹ

 

Brazil tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brazil, chiếm khoảng một nửa diện tích của Nam Mỹ, là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ, giáp với Đại Tây Dương về phía Đông và Đông Bắc và 11 quốc gia phía Nam Mỹ.

Nằm ở Nam Mỹ, sông Amazon, con sông lớn nhất thế giới, tưới tiêu cho gần một nửa lãnh thổ của Brazil. Với điều kiện khí hậu đa dạng đã tạo điều kiện thuận cho việc đa dạng cây trồng và hình thức tổ chức canh tác nông nghiệp. Đặc biệt phát triển mạnh loại cây công nghiệp mở ra một nguồn nguyên liệu lớn cho các ngành công nghiệp chế biến, hàng xuất khẩu ra thị trường thế giới. Brazil rất giàu tài nguyên khoáng sản với các mỏ quặng sắt lớn nhất thế giới và số lượng đáng kể các loại kim loại khác, khoáng chất và đá quý.   

Vị trí địa lí đã giúp cho Brazil thuận lợi về phát triển các ngành kinh tế, tạo điều kiện thực hiện các chính sách mở cửa, hội nhập với các nước trên thế giới đặc biệt là thu hút mạnh vốn đầu tư của nước ngoài; xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp qua lại các nước láng giềng, các nước trong khu vực Mĩ Latinh và với các nước trên thế giới. 

Nhờ vào lợi thế vị trí địa lí nằm trên trục giao thông vận tải đường biển trên thế giới, trong đó thành phố Santos của Brazil là nơi có cảng biển lớn nhất ở Mỹ Latinh. Nó có phức hợp công nghiệp lớn và các trung tâm vận chuyển, trong đó xử lý một phần lớn xuất khẩu cà phê của thế giới, cũng như một số hàng xuất khẩu khác của Brazil bao gồm cả thép, dầu, ô tô, cam, chuối và bông. 

Kinh tế Brazil là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và là một nước có nền kinh tế phát triến nhất Mỹ Latinh. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Cải cách kinh tế đã đem lại cho đất nước sự công nhận mới của quốc tế. 

Là một đất nước đa chủng tộc với nhiều màu sắc văn hóa, Brazil còn chịu ảnh hưởng của nhiều dân tộc khác nữa. Những người thổ dân châu Mỹ có ảnh hưởng đến vốn từ vựng và ẩm thực của Brazil, trong khi người da đen gốc châu Phi, vốn được mang đến Brazil làm nô lệ trước kia, lại có ảnh hưởng quan trọng trong điệu nhạc và điệu nhảy của nước này.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Làm visa Brazil giá rẻ, uy tín Lễ hội tại Brazil 5 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Brazil Những món ăn độc đáo của Brazil
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com