Những lễ hội tại Hoa Kỳ

 

Mỹ là một đất nước đa sắc tộc và đa văn hóa. Những lễ hội nơi đây mang tính địa phương và cộng đồng dân cư rất cao, trở thành một điểm đặc sắc trong đời sống văn hóa tinh thần của đất nước này.

 

Lễ hội Aloha (tháng 9 hàng năm) là một lễ hội lâu đời và được tổ chức hoành tráng nhất trong nền văn hóa Hawaii. Đây là bữa tiệc của âm nhạc, những vũ điệu sôi động và các buổi diễu hành trên đường phố với mục đích tuyên truyền về lịch sử văn hóa đất nước này. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 9 hàng năm, đến nay đã được 65 năm.

Ngày lễ độc lập (4/7): Tại Hoa Kỳ, ngày Lễ độc lập là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm tuyên ngôn độc lập được ký năm 1776. Ngày lễ luôn được đi kèm với các cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời và nhiều gia đình treo cờ Hoa Kỳ trước nhà để ăn mừng. Ngày độc lập ở Mỹ thường được nghỉ nhiều ngày nên các gia đình thường tổ chức liên hoan ngoài trời, gặp gỡ họ hàng ở xa. 

Ngày lễ lao động (ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9): Khác với các nước xung quanh ngày lễ lao động là ngày 1-5, tại Hoa Kỳ, ngày thứ hai đầu tiên trong tháng 9 là ngày lễ lao động. Người dân Mỹ được nghỉ một ngày để chào đón lễ này.

Ngày Columbus (ngày thứ 2,  tuần thứ 2 của tháng 10): Chritopher Columbus đã tìm ra Châu Mỹ và mở đầu cuộc di cư từ Châu Âu sang Châu Mỹ. Chính vì vậy đây được coi là ngày trọng đại của Hoa Kỳ. Mặc dù có những ý kiến trái chiểu về người tìm ra Châu Mỹ nhưng Columbus vẫn được lấy tên danh dự cho ngày kỷ niệm đặc biệt này.

Lễ hội tuần lộc Fur Rendezvous, Alaska, Mỹ diễn ra từ 21/02- 02/03 hàng năm. Đến nay lễ hội này đã tổ chức được 77 lần. Sự kiện nổi bật bao gồm các cuộc đua chó kéo xe, một cuộc thi để râu, chiến đấu giành quả cầu tuyết, đi giày trượt tuyết trên bóng mềm, các cuộc thi điêu khắc tuyết, bắn pháo hoa và nhiều hoạt động khác.

 

Đánh giá
ĐÁNH GIÁ : Những lễ hội tại Hoa Kỳ4/5 trong 2 đánh giá  

Bài viết liên quan

  Thủ tục visa Mỹ chính xác, tỉ lệ chấp thuận cao Hoa Kỳ, cường quốc số 1 thế giới Những địa danh nổi tiếng tại Mỹ Sắc màu đa dạng trong văn hóa ẩm thực của nước Mỹ
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com