Lào - đất nước Triệu Voi

 

Lào là quốc gia duy nhất không giáp biển ở Đông Nam Á. Địa giới của nước này có phía tây bắc giáp với Myanmar và Trung Quốc, phía đông giáp Việt Nam, phía tây nam giáp Campuchia và Thái Lan.

Đất nước Lào có địa hình chủ yếu là đồi núi với dãy Luangprabang ở Tây Bắc và dãy Xai Phou Luang  (tên gọi Việt Nam là Trường Sơn). Ở giữa đất nước là hai cao nguyên Xiêng Khoảng và Bô la ven, chỉ có một dải đồng bằng nhỏ hẹp ven sông Mê Kông là bằng phẳng. Lào sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, trong đó nổi bật là trữ lượng gỗ quý hiếm vào bậc nhất khu vực và thế giới. Thủ đô của Lào là Viêng Chăn.

Kinh tế Lào nằm trong nhóm các quốc gia đang phát triển, với ngành chủ đạo là nông nghiệp với tỉ trọng lên tới 80% việc làm của người dân. Tổng GDP ước tính năm 2017 của Lào sẽ đạt14,971 tỷ USD, bình quân đầu người đạt 2.051 USD.

Du lịch Lào trong những năm gần đây có mức phát triển cao, đặc biệt là du lịch sinh thái và du lịch tâm linh. Thạt Luổng và Cánh đồng Chum là hai địa danh tiêu biểu cho ngành du lịch Lào.

Văn hóa Lào chịu ảnh hưởng lớn của Phật giáo từ Ấn Độ, kết hợp với nền văn hóa bản địa tạo nên sự kết hợp hài hòa. Ngôn ngữ Lào có sự đồng điệu với người Thái Lan và người Vân Nam (Trung Quốc). Ẩm thực Lào mang phong cách tương tự các quốc gia láng giềng là Campuchia và Thái Lan: cay, chua và ngọt. 

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Làm Visa Lào uy tín tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh Du lịch Lào qua những địa danh huyền bí Lào và các lễ hội văn hóa truyền thống Văn hóa ẩm thực của Lào
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com