Lào và các lễ hội văn hóa truyền thống

 

Lào có rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, mang đậm truyền thống của cư dân khu vực Đông Nam Á và chịu ảnh hưởng lớn của Phật giáo. Những lễ hội lớn nhất của Lào không thể thiếu đi hình ảnh những vị tu hành của đạo Phật để cầu cho cuộc sống an lành.

 

Lễ hội Bun Pha Wet nhắm tới kỷ niệm Jakarta - Đức Phật. Trong niềm tin của người Lào, Đức Phật là Hoàng tử Vestsantara và câu chuyện của ông được đọc trong nhiều đền thờ trên cả nước. Trong lễ hội, những người theo đạo Phật ở Lào tổ chức lễ thiêng liêng, chuẩn bị thức ăn truyền thống và tận hưởng thời gian tuyệt vời với gia đình và bạn bè.

Magha Puja: Để chào mừng lễ hội này, vào đêm trăng tròn của tháng âm lịch thứ ba, các đền thờ khắp nước Lào tổ chức một sự kiện đặc biệt. Các nhà sư và Phật giáo tụ họp lại và giữ nến, hương và hoa cùng nhau đi bộ xung quanh một phòng lễ nghi. Ba lần nhóm nhóm hội trường, theo chiều kim đồng hồ, để tôn vinh Tam Bảo của Phật giáo: Phật, Pháp và Tăng. 

Khao Phansa: Lễ hội được mệnh danh gọi là Wan Khao Phansa, có nghĩa là "bước vào mùa mưa". Vì vậy, bắt đầu từ ngày đầu tiên của ngày khai mạc của năm, nó kéo dài trong một khoảng thời gian thú vị là 3 tháng liên tục. Vassa là đồng nghĩa với Mùa Chay của Phật. Một lễ diễu hành lớn mang nến nhiều màu sáng và các nhà sư nhận những ngọn nến đầy màu sắc do người dân kính tặng. 

Boun That Luang: Lễ hội tôn giáo này được tổ chức tại và xung quanh tháp That Luang, biểu tượng quốc gia của Lào. Đây là một lễ hội tôn giáo kéo dài ba ngày được tổ chức vào tháng mười một. Lễ hội kết thúc bằng một màn trình diễn pháo hoa khổng lồ. 

Tháng 5 ở Lào và Thái Lan là tháng của lễ hội Bun Bangfai - Lễ hội bắn pháo cầu mưa. Lễ hội bắn pháo cầu mưa ở làng Naxone quận Pakngum, Vientiane  (Lào) được xem là lễ hội lớn so với những làng khác do làng Naxone khá gần thủ đô Vientiane (cách khoảng 50km) nên thu hút số lượng đông đảo nhân dân Vientiane và khu vực lân cận tham gia.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Làm Visa Lào uy tín tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh Lào - đất nước Triệu Voi Du lịch Lào qua những địa danh huyền bí Văn hóa ẩm thực của Lào
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com