Lễ hội tại Pháp

 
Pháp nổi tiếng với rất nhiều lễ hội trải dài khắp nhiều vùng miền trên toàn bộ lãnh thổ. Ở mỗi lễ hội, du khách sẽ đều nhìn thấy được sự độc đáo, rực rỡ, sôi động, cuồng nhiệt và đây cũng là dịp thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm tại Pháp đến tham quan và chiêm ngưỡng nét văn hóa đồ sộ này.

Lễ hội Carnival - sự kiện tuyệt vời dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ ở Nice. Là một trong những lễ hội quan trọng nhất của vùng Côte d’Azur vào mùa đông, lễ hội được diễn ra khoảng 15 ngày và thu hút người dân trên khắp vùng. Sự hài hước, châm biếm đang chờ đón bạn đến khám phá. Lễ hội này điễn ra thành 2 sự kiện riêng biệt: đó là lễ hội hóa trang Corso và trận chiến muôn hoa. Hàng năm vào tháng 3, những người theo đạo Thiên Chúa sẽ bước vào lễ ăn chay, do đó trước khi bước vào lễ hội này người ta muốn được ăn uống tiệc tùng thỏa thích, và đó là khởi nguồn của lễ hội Carnival. 

Vào ngày lễ, người dân thành phố lại đổ ra mọi nẻo đường để nhảy múa trong tiếng nhạc tưng bừng. Trong vòng tròn xoay ấy, ta có thể thấy những gương mặt với vô vàn màu sắc, và những nét biểu cảm hoàn toàn khác biệt. Vào ngày diễn ra lễ diễu hành, những chiếc xe diễu hành được trang trí bởi hình nộm khổng lồ mô phỏng vua và hoàng hậu hết sức khác thường theo một chủ đề định sẵn sẽ được rước đi quanh khu vực trung tâm thành phố. Những người tham gia sẽ dùng những pháo giấy nhiều màu hoặc bình xịt dây tại các siêu thị lớn và bắt đầu vui chơi hết mình. Trong Trận chiến của muôn hoa, nữ vương được bầu ra trong năm đó sẽ được mời lên xe hoa và đi diễu hành quanh phố. Khi đó, hàng ngàn bông hoa sẽ được ném cho các du khách từ đoàn xe hoa diễu hành này. 

Lễ hội chanh ở thành phố Menton, Pháp hàng năm luôn thu hút rất đông khách du lịch bởi nét đẹp độc đáo trong lễ hội, được diễn ra đúng vào mùa cam, chanh chín rộ và sẽ kéo dài đến đầu tháng 3. Lễ hội chanh bắt đầu có từ những năm 1930 với ý nghĩa ăn mừng một mùa bội thu, người dân địa phương diễu hành với những chiếc xe tải chất đầy quả cam và chanh. Sau này, những người dân địa phương đã bắt đầu chú trọng đến những ý tưởng thiết kế, tạo hình đã trở thành các tác phẩm sắp đặt mô hình độc đáo thể hiện theo các chủ đề của từng năm. Hàng trăm tấn chanh và cam dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạo hình đã trở thành các tác phẩm độc đáo trong lễ hội chanh. Những thiết kế kỹ lưỡng, trau chuốt về con người, những ngôi nhà, những con thú, đời sống âm nhạc… trong đời sống hàng ngày được dựng lên bằng những trái cam trên nên những quả chanh vàng tươi thật sống động, hấp dẫn người xem.  

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Visa Pháp giá rẻ- trọn gói- uy tín tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh Nước Pháp, lãng mạn và thơ mộng Tinh tế ẩm thực Pháp Sự quyến rũ của nước Pháp
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com