Hong Kong, năng động và phát triển

 
Hong Kong là một khu hành chính đặc biệt của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Một thành phố lịch sử có thể mang đến ấn tượng mạnh mẽ rằng sự thay đổi là bất biến ở đây. Bất chấp việc chuyển giao giữa Anh và Trung Quốc, tinh thần của Hong Kong không bao giờ thay đổi. Trên thực tế, năng lượng và sự năng động đã biến một nhóm các làng chài nghèo nàn trở thành cửa ngõ của thương mại Quốc tế là thành phố của Châu Á thế kỉ 21.

Hong Kong với diện tích 1.104 km2, nằm ở phía Bắc của Trung Quốc ngay cạnh con sông Thâm Quyến nổi tiếng, bao gồm 262 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó lớn và nổi tiếng nhất là các đảo: Đảo Lạn Đầu, Cửu Long, Tân Giới… Đảo Lạn Đầu là hòn đảo lớn nhất Hong Kong với sân bay và khu giải trí Disneyland trong khi Hong Kong là đảo lớn thứ hai, đông dân cư nhất và là trung tâm tài chính, kinh tế của Hong Kong.

Khí hậu Hong Kong thuộc kiểu bán nhiệt đới, 4 mùa rõ rệt và chịu ảnh hưởng của gió mùa. Mùa đông nơi đây bắt đầu từ tháng 12 đến đầu tháng 3 dương lịch  khí hậu lạnh hơn và khô. Mùa hè thì thời tiết nóng, ẩm và có mưa. Vào mùa thu và mùa xuân, trời nắng và khô ráo là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Hong Kong, thuận tiện cho việc di chuyển, mua sắm và check in những tấm ảnh đẹp.

Từng là thuộc địa của Anh trong suốt 100 năm và được trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997, Hong Kong là một trong những nơi có chính sách phát triển tiến bộ nhất và có nền kinh tế lớn tầm cỡ thế giới. Nền kinh tế Hong Kong được nhiều người cho là nền kinh tế tự do nhất thế giới. Tuy nhiên chính quyền đã can thiệp bằng cách lập ra những thể chế kinh tế như Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong, tham gia vào các dự án công chính và chi tiêu cho phúc lợi xã hội. Tất cả đất đai ở Hong Kong đều thuộc sở hữu của chính phủ và cho tư nhân thuê lại. Bằng cách hạn chế này, chính phủ Hong Kong giữ giá đất để cho phép hỗ trợ chi tiêu công cộng với một mức thuế thấp. 

Không chỉ nổi bật về kinh tế, Hong Kong còn là nơi giao thoa của hai nền văn hóa Đông Tây, chính điều này đã tạo nên một Hong Kong đa sắc màu, trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất châu Á. Đến đây, du khách sẽ choáng ngợp trước các địa danh du lịch của Hong Kong. Không kỳ vĩ hay chứa nhiều bí ẩn nhưng người Hong Kong rất biết cách tạo ra sức hút riêng cho những công trình do con người xây dựng nên như Disneyland, Sky 100, chùa Đại Nhĩ Sơn và các khu mua sắm, vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn như Causeway Bay, Lan Quế Phường…

Daisann McLane, người quản lý Công ty du lịch Little Adventures ở Hong Kong, đã nói rằng: “Nếu bạn muốn trải nghiệm Hong Kong những năm 1960, bạn phải khám phá ẩm thực vì nó là thứ còn tồn tại từ đó đến nay mà không hề thay đổi”. Du khách sẽ trải nghiệm mọi thứ từ các quán cà phê, những tiệm bánh, các khu chợ và những cửa hàng trà. Ẩm thực Hong Kong chủ yếu chịu ảnh hưởng của ẩm thực Quảng Đông, thế giới phương Tây, Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á, do quá khứ của Hong Kong như là một thuộc địa của Anh và bề dài lịch sử là một thành phố thương mại quốc tế. Một số món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Hong Kong như lẩu solo, Thịt char siu, Bắp bò lủ mỳ và sứa biển, . . . đều là những món ăn ngon hấp dẫn khách du lịch bốn phương.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Dịch vụ xe đón tiễn sân bay Nội Bài chuyên nghiệp, chu đáo Dịch vụ xe đón tiễn sân bay Tân Sơn Nhất uy tín Visa Hongkong uy tín, xử lý nhanh tại Hà Nội Thắng cảnh Hongkong Dấu ấn ẩm thực Hongkong Đặc sắc lễ hội Hongkong
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com