Danh thắng Myanmar

 

Myanmar nổi tiếng với kiến trúc mang đậm dấu ấn Phật giáo, hiện hữu trên hầu hết các công trình của đất nước này. Du khách tới đây có thể được “đi ngược thời gian” qua những ngôi chùa có tuổi đời lên tới hơn 2500 năm.

 

Chùa Sule: Theo truyền thuyết, chùa được xây dựng trong suốt cuộc đời của Đức Phật Gautama, khoảng 2.500 năm trước đây. Tọa lạc trên một vòng xuyến ở trung tâm Thủ đô Yangon. Ngôi chùa vàng này khác thường bởi kiến trúc hình bát giác, với những trang trí tầng như một chiếc ô bung, nơi đây rất được người dân Myanmar tôn kính. 

Chùa Htilominlo là một chùa ở Bagan, Myanma. Chùa được xây dưới thời vua Htilominlo (cũng gọi là Nandaungmya) của triều Pagan vào năm 1211. Chùa có ba tầng, cao 46 m và được xây bằng gạch đỏ; khuôn cửa xây bằng thạch cao. Tại tầng một của chùa có bốn bức tượng Phật đối diện nhau, đây là nét độc đáo của chùa.

Vườn thú Yangon là bộ sưu tập của gần 200 loài động vật và cây bóng mát lớn, trên 60 loài động vật có vú, 70 loài chim và 20 loài bò sát như hổ Bengal, voi Châu Á, báo gấm, chim mỏ sừng và cá sấu đầm lầy,...Sự góp mặt của hệ thực vật phong phú Đông Nam Á như cây bụi, tre, các loài hoa theo mùa.

Tượng Phật nằm: Nằm ở phía đông bắc của Shwedagon, tượng Đức Phật được đặt trang nghiêm trong một khu nhà kim loại có mái che lớn. Bức tượng với khuôn mặt điềm tĩnh, đôi mắt kính, một chiếc vương niệm nạm kim cương và đá quý khác được đặt trên đầu. Bàn chân được khắc chữ trang trí với 108 biểu tượng Phật giáo thiêng liêng.

Chùa Botahtaung được xây dựng vào khoảng 2.500 nằm trước đây bởi người Môn. Trong chiến tranh thế giới thứ hai đã bị phá hủy khi bị ném bom vào bến cảng gần đó. Nhưng vào năm 1948, thì ngôi chùa này bắt đầu được xây dựng và thiết kế lại. Botataung có nghĩa là 1.000 nhà lãnh đạo quân sự. Tên này được bắt nguồn từ một sự kiện diễn ra hơn 2.000 năm trước được đặt tên sau khi hàng ngàn thủ lĩnh quân sự hộ tống xá lợi tóc đầu tiên của Đức Phật mang từ Ấn Độ.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Thủ tục xin visa đi Myanmar Tổng quan đất nước Myanmar Lễ hội trên đất nước Myanmar Những món ăn độc đáo tại Myanmar
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com