Vẻ đẹp của quần đảo Thổ Chu

 

Thổ Chu là quần đảo nằm ở ngoài khơi phía Nam của đất nước ta, bao gồm 8 hòn đảo lớn và nhiều đảo nhỏ khác. Đó là những viên ngọc lấp lánh với vẻ đẹp tuyệt vời giữa biển khơi thăm thẳm.

Quần đảo Thổ Chu gồm 8 hòn đảo lớn có tên gọi: Hòn Cao Cát, Hòn Mô, Hòn Cao, Hòn Từ, Hòn Nước, Hòn Keo Ngựa, Hòn Nhạn và Thổ Châu.

Để đến với Thổ Chu, bạn phải lên xe tới thành phố Rạch Giá rồi đi tàu biển tới Thổ Chu. Thời gian lênh đênh trên biển kéo dài tới 15-16 tiếng, một thách thức không nhỏ cho những ai hay bị say sóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bay tới Phú Quốc và từ Phú Quốc đáp tàu đến Thổ Chu. Lần nãy, quãng thời gian ở trên biển chỉ có 7 giờ, ít hơn đáng kể so với đi từ Rạch Giá.

Thổ Chu là quần đảo được Hải quân và Bộ đội Biên phòng kiểm soát chặt chẽ do liên quan đến an ninh quốc gia. Vì thế, ngành du lịch ở đây không quá phát triển. Nhưng cũng vì thế mà nét hoang sơ ở trên hòn đảo vẫn được giữ nguyên vẹn, phù hợp với những người thích một vẻ đẹp tự nhiên thay vì nhân tạo.

Thiên nhiên ở Thổ Chu thực sự là một khu bảo tồn quý giá. Hệ sinh thái biển với san hô và các loài tôm cá rất đa dạng và phong phú. Ngoài ra, những cánh rừng nguyên sinh trải khắp các đảo cũng là nơi trú ngụ lí tưởng của các loài chim và thú. Tuyệt vời nhất có lẽ là những bãi cát mịn màng chạy dọc bờ biển, một khung cảnh như ở chốn thần tiên.

Hải sản ở Thổ Chu rất rẻ và tươi. Tuy nhiên, rau xanh lại là một xa xỉ phẩm trên quần đảo này. Dù sao, với các du khách, có lẽ hải sản mới là thứ mà mọi người hướng tới.

Vì quần đảo là khu quân sự được kiểm soát nên du khách phải đảm bảo: mang theo đầy đủ giấy tờ, có giấy cho phép du lịch của Quân khu 9 hoặc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang, phải hỏi trước khi chụp ảnh, không được tự ý cắm trại, đốt lửa nếu chưa được sự cho phép của quân đội, không nên đi theo nhóm quá đông người.

Mặc dù vậy, đây cũng có một điểm thú vị là bạn có thể xin ngủ nhờ ở các đồn biên phòng trên quần đảo hoặc nhà dân mà không cần đến khách sạn hay nhà nghỉ.
Thật tuyệt, phải không nào?

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com