Cặp bài trùng gỏi cá – rượu ngô nổi tiếng đất Tuyên Quang

 

Miền Tuyên Quang xưa nay xanh mướt những nương ngô, lại có con sông Lô trong vắt uốn mình quanh ngọn núi, chân đồi. Đó là cái tinh tuý mà đất trời đã ưu ái ban tặng riêng cho “xứ miền ngược mây phủ” này. 

Từ nguồn nguyên liệu sẵn có, người xứ Tuyên đã dày công vun đắp, tạo dựng nền ẩm thực vô cùng hoàn mỹ. Loài cá Bỗng được đánh bắt từ con sông mẹ - sông Lô, kết hợp với ngô từ nương rẫy Na Hang đã tạo nên sự hoà quyện tuyệt diệu với thực khách gần xa.

Cá bỗng để chế biến món gỏi phải là cá nuôi được 1,5-2 năm, trọng lượng đạt 2,5-3 kg, thịt chắc. Gỏi cá Tuyên Quang không dùng thính gạo mà dùng chính xương cá băm nhỏ rang vàng, cán mịn rồi trộn đều với lạc rang giã rối, ăn cùng những lát cá thái mỏng kèm theo gia vị, rau thơm và các loại lá rừng nước sốt gia vị sánh ngọt hấp dẫn, thích thú vô cùng.

Khi gắp từng lát cá bỗng trắng phau được lăn qua chút bột mịn được làm từ xương cá, thêm chút rau rừng đặc chưng nói đây cộng với vị nước chấm sánh sánh chua chua cay cay nữa thì không gì sánh bằng. Tất cả các vị trộn lẫn vào nhau hòa quyện lại trong miệng bạn tạo nên chút dư vị rừng núi từ rau rừng chút vị đậm đà của cá bỗng vô cùng ngon.
Đã có cá ngon là mồi, ắt hẳn người ta cũng mong chờ một thứ rượu ngon để nhắm cùng, đó là lí do rượu ngô Na Hang ra đời. 

Để làm ra được chén rượu ngô ngon – tạo nên thương hiệu rượu ngô men lá Na Hang cũng phải trải qua nhiều giai đoạn công phu và tỷ mỷ. Muốn rượu thơm ngon thì đầu tiên phải có loại men hảo hạng, men lá rừng được tổng hợp từ hơn 30 loại lá thuốc quý hiếm, rất có lợi cho sức khỏe.

Sự kết hợp này quả là hiếm có cả ở trong và ngoài nước, vừa ngon lành lại vừa bồi bổ cơ thể cho thực khách.

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com