Những đặc sản ở cố đô Huế

 

Huế là chốn cung đình khi xưa, kinh đô của 2 triều đại Tây Sơn và nhà Nguyễn. Cũng bởi thế, những đặc sản nơi đây có một phong vị rất riêng, cuốn hút mọi du khách khi đặt chân tới cố đô ...

 

1. Cơm Hến

Phải lặn lội vào tận cồn Hến, bạn mới có thể được thưởng thức thứ cơm Hến ngon nhất. Cơm Hến được làm từ cơm nấu chín và để nguội. Sau đó, đầu bếp sẽ cho phần thịt hến vào trộn cùng với tóp mỡ, mắm ruốc. Cơm Hến ăn kèm với rau sống, bắp chuối, giá đỗ và một ít khoai môn trắng thái nhỏ. Phần trên cơm Hến có lạc rang vàng để tăng thêm hương vị.

 

2. Bánh bột lọc

Bánh bột lọc có ở nhiều nơi nhưng khó nơi nào ngon bằng ở Huế. Bạn có thể dễ dàng tìm được những hàng bán bánh bột lọc thật ngon ở khắp mọi nơi tại cố đô. Bánh bột lọc có thể dễ dàng cho thực khách thấy phần tôm ở bên trong vỏ bánh. Tuy nhiên, bí quyết còn đến ở thứ nước chấm làm tăng thêm rất nhiều hương vị của bánh.

 

3. Bún bò Huế

Món ăn kinh điển này hấp dẫn biết bao du khách và đã được phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, khi bạn ăn ở Huế, bạn sẽ có một cảm giác mà không quán nào ở những vùng khác có được. Hương vị của bún bò Huế đến từ nước dùng với sự tinh tế từ cách pha chế các loại gia vị. Từng món trong bún bò Huế, từ tiết, chả cá, thịt bò ... cho tới cả rau sống đều được chăm chút kĩ lưỡng, tạo thành một vị ngon đậm đà, đã ăn là nhớ mãi.

 

4. Chè hẻm

Cứ mỗi khi đến cuối giờ chiều, các quán chè hẻm luôn chật ních người đến ăn. Chè hẻm nổi tiếng bởi vị ngọt nhẹ nhàng của nó, giống như những cô gái Huế vậy. Huế có rất nhiều loại chè và mỗi loại có một vị ngon riêng, từ chè sen, chè bưởi, chè hạt lựu, chè trôi nước, chè khoai môn ... Tất nhiên sẽ có người muốn ăn một thứ chè tổng hợp hay còn gọi là chè thập cẩm. Nhưng bạn sẽ chỉ có thể thưởng thức được vị ngon của chè hẻm nếu bạn ăn từng vị riêng biệt. Mà muốn để biết hết các vị đó, bạn sẽ phải lui tới khá nhiều lần đấy.

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com