Đặc sản Hải Phòng - những món ăn hấp dẫn

 

Hải Phòng là một thành phố lớn ở miền Bắc nước ta. Với vị trí nằm ở giáp biển và vùng đồng bằng, Hải Phòng có một văn hóa ẩm thực độc đáo, khiến những ai từng thưởng thức đều rất khó quên.

 

1. Bánh đa cua

Món ăn mà bất cứ ai cũng nên thưởng thức khi tới Hải Phòng. Một bát bánh đa cua phải có chả cá, chả lá lốt, gạch cua và các loại rau thơm phủ bên trên những sợi bánh đa màu đỏ đậm. Hương vị thì vô cùng thơm và khi ăn vào, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt trên đầu lưỡi. Có khá nhiều hàng bánh đa cua ngon ở Hải Phòng và hương vị tương đối đồng nhất với nhau.

 

2. Bún cá cay

Món này không chỉ có ở Hải Phòng nhưng hương vị của nó lại có nét riêng. Cá thu, cá trắm đồng hay cá basa được lọc lấy phần thịt rồi ướp với các loại gia vị, sau đó rán vàng để bày ra đĩa cho thực khách dùng cùng bún. Nước dùng được nấu cùng với đầu và xương cá, xương lợn để có được vị ngọt thanh. Đây là món ăn thích hợp khi tiết trời se lạnh.

 

3. Bánh mì que

Món ăn đường phố rất phổ biến tại Hải Phòng. Bánh mì nhỏ nhưng dài và giòn. Tuy nhiên, vị ngon của nó lại đến từ phần nhân bên trong. Một số quán còn cho thêm ruốc để hấp dẫn hơn. Bánh mì này nếu dùng cùng tương ớt sẽ có một vị rất khó cưỡng. Quả là một món ăn phù hợp cho những bạn trẻ.

 

4. Dừa dầm

Là món ăn làm mưa, làm gió trong giới trẻ Hải Phòng, dừa dầm được làm từ dừa non bào thành sợi mảnh, thêm nước cốt dừa thơm ngậy, sữa tươi và trân châu tạo thành một thức uống tuyệt hảo. Đừng quên thưởng thức đồ uống thú vị này nhé!

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0989 26 1368HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com