Những lễ hội truyền thống của Hàn Quốc

 

Hàn Quốc có một lịch sử lâu đời kéo dài hàng nghìn năm và chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Trung Hoa. 

 

Samjinnal là ngày kỷ niệm mùa xuân tới và được coi là một ngày may mắn với đầy đủ tinh thần tốt và cái ác. Đây là ngày khi hoa đua nở, rắn thức giấc từ mùa đông, và bướm bắt đầu bay. Mọi người sẽ ăn bánh gạo với hoa trang trí được gọi là Hwajeon, uống Dugyeonju và tổ chức các hội đấu bò, bắn cung.

Lễ Chuseok có từ thời Gabae, thời kì trị vì của các vị vua thuộc vương quốc Silla. Theo truyền thuyết, vào thời Gabae, trong thời gian từ 16-7 đến 14-8 âm lịch, phụ nữ của kinh thành được chia thành nhiều đội để dệt quần áo. Đội nào dệt được nhiều quần áo nhất sẽ chiến thắng, được đội thua chiêu đãi một bữa tiệc với đầy đủ các món ăn và rượu. Chuseok là một trong những ngày lễ quan trọng của người Hàn Quốc, đây là ngày mà người nông dân làm lễ tạ ơn tổ tiên vì đã cho một mùa màng bội thu trong năm.

Ở Hàn Quốc, ngày sinh nhật của Đức Phật được tổ chức theo lịch Lunisolar . Ngày này được gọi là Seokga tansinil, có nghĩa là "ngày sinh của đức Phật". Những chiếc đèn lồng bằng sơn dầu bao phủ toàn bộ các ngôi đền, chùa của Phật giáo. Vào ngày Đức Phật ra đời, nhiều đền thờ cung cấp bữa ăn miễn phí và trà cho tất cả du khách. Bữa sáng và bữa trưa được cung cấp thường là sanchae bibimbap.

Vào ngày trăng tròn rơi vào ngày 15 của tháng đầu tiên trong năm (Nguyên Tiêu), lễ hội lửa Jeju Jeongwol Daeboreum diễn ra tại khu vực Saebyeol Oreum để cầu nguyện cho một năm bình an, may mắn. Ngày xưa những nông trại ở Jeju sẽ đốt lửa trên cánh đồng để đuổi sâu bọ làm hại mùa màng, sau đó cho bò ăn cỏ. Trong lễ hội này, người ta sẽ dàn dựng lại việc đốt lửa trên đồng và các nghi lễ liên quan đến lửa khác.

Năm mới của Hàn Quốc được gọi là "Seollal". Thông thường mọi người được nghỉ ba ngày và về quê hương để thăm cha mẹ cùng họ hàng. Trong ba ngày này, người dân Hàn Quốc thực hiện nghi cúng lễ tổ tiên gọi là charye, đây thật sự là ngày đoàn tụ của những người con xa quê và người thân trong gia đình. 

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Visa du lịch và thương mại Hàn Quốc uy tín, giá hấp dẫn Món ăn truyền thống Hàn Quốc Hàn Quốc, những địa danh nổi bật Tổng quan đất nước Hàn Quốc
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com