Năm ngọn núi nổi tiếng Trung Quốc

 

Trung Quốc có 5 ngọn núi linh thiêng, gọi chung là “Ngũ Nhạc”. Năm ngọn núi này gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Trung Quốc, dựa theo thuyết Ngũ Hành. Từ hàng ngàn năm qua, Ngũ Nhạc là địa điểm quan trọng để người dân Trung Quốc đến đây hành hương và triều bái.

 

1. Thái Sơn

Thái Sơn nằm ở phía Đông trong 5 ngọn núi, nên còn được gọi là “Đông Nhạc”. Đây là ngọn núi linh thiêng nhất và được UNESCO xếp vào danh sách Di sản thế giới, bao gồm cả di sản thiên nhiên lẫn di sản văn hóa. Thái Sơn theo quan niệm truyền thống, được coi như cột trụ chống trời. Nó là ngọn núi được nhiều đời vua chúa Trung Quốc tới đây làm lễ tế trời. Tổng cộng, có 12 vị Hoàng đế từng tới đây làm lễ tế bái. Trên đỉnh Thái Sơn là một quần thể kiến trúc đặc sắc, mang đậm tính tôn giáo lẫn nghệ thuật. Thái Sơn có hàng nghìn các di tích văn hóa, trong đó có bút tích của rất nhiều văn nhân nổi tiếng.

2. Hoa Sơn

Hoa Sơn nằm ở phía Tây trong 5 ngọn núi, nên còn được gọi là “Tây Nhạc”. Ngọn núi này được coi như thánh địa của Đạo giáo và cũng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đặc điểm của Hoa Sơn là địa hình cực kì hiểm trở và thách thức sức mạnh, ý chí lẫn sự can đảm của người chinh phục. Rất nhiều người đã cảm thấy sợ hãi khi đứng trước đỉnh Hoa Sơn dựng đứng. Cũng vì thế, con đường lên đỉnh Hoa Sơn được coi như là “đường mòn nguy hiểm nhất thế giới”. Ở Hoa Sơn có một số đền thờ Đạo giáo. Tuy nhiên, một di tích nổi tiếng khác lại liên quan đến văn học. Đó là hòn đá có khắc bút tích của nhà văn Kim Dung với 4 đại tự “Hoa Sơn luận kiếm”.

3. Hành Sơn

Hành Sơn nằm ở phía Nam trong 5 ngọn núi, nên còn được gọi là “Nam Nhạc”. Hành Sơn được coi là thánh địa của cả Phật giáo lẫn Đạo giáo, trong đó, được coi như thủy tổ của một dòng Phật giáo tại Nhật Bản. Cũng giống như Thái Sơn, Hành Sơn của được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên và Di sản văn hóa thế giới.

4. Hằng Sơn

Hằng Sơn nằm ở phía Bắc trong 5 ngọn núi, nên còn được gọi là “Bắc Nhạc”. Hằng Sơn được ghi chép lại từ đời Ngũ Đế, cách đây đã 4.000 năm, vua Thuấn tới đây tuần thú. Tương truyền, một trong Bát tiên quá hải là Trương Quả Lão đã tu luyện và đắc đạo tại Hằng Sơn. Điểm tham quan nổi bật nhất tại Hằng Sơn có lẽ là chùa treo Huyền Không trên vách đá. Đây là một kiến trúc kì vĩ, được xếp vào 1 trong 10 kiến trúc … nguy hiểm nhất thế giới. Chùa treo Huyền Không cũng là nơi duy nhất có sự kết hợp của 3 tôn giáo lớn nhất Trung Quốc thời cổ: Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo.

5. Tung Sơn

Tung Sơn nằm ở chính giữa trong 5 ngọn núi, nên còn được gọi là “Trung Nhạc”. Tung Sơn được UNESCO xếp vào Công viên địa chất thế giới. Được mệnh danh là “đệ nhất danh sơn”, Tung Sơn từng đón chào 30 vị Hoàng đế lên đây tuần thú và chiêm bái. Ngoài ra, rất nhiều các danh nhân cũng từng đặt chân đến và để lại nhiều bút tích. Di tích được coi là nổi tiếng nhất Tung Sơn có lẽ là chùa Thiếu Lâm, được UNESCO xếp nằm trong cụm Di tích Đăng Phong và là Di sản thế giới. Hàng năm, Thiếu Lâm thu hút rất đông các phụ huynh đưa con cái của mình lên chùa học võ. Đây được coi là nơi khởi nguồn cho công phu Trung Quốc sau này.

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com