Lễ hội truyền thống tại Nhật Bản

 

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, với bề dày về lịch sử đã tạo nên những nghi lễ, những tập tục trong văn hóa ứng xử, trang phục và cách ăn uống, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. 

 

Nổi bật nhất là lễ hội hoa Anh đào Hanami. Thời điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào từ cuối tháng 3 đến đầu tháng tư. Đây là dịp để mọi người vui chơi, tổ chức những bữa tiệc, cùng uống rượu, ca hát và chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào đẹp tuyệt vời. Lễ hội hoa Anh đào ở Nhật Bản này đã có một lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm nay, và được coi là quốc lễ của Nhật Bản và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội shogatsu là ngày lễ mừng năm mới của người Nhật. Trong đêm giao thừa, người Nhật Bản ăn món mì trường thọ (toshicoshi soba), vào ngày mùng 1 tháng Giêng, các gia đình sum họp, uống sake, thứ rượu được coi là trường thọ, món ăn osechi cổ truyền và không thể thiếu món bánh dầy ăn cùng với món súp đặc biệt của ngày tết là ozoni (súp). 

Lễ hội Yuky (Lễ hội tuyết) diễn ra ở Sapporo vào đầu tháng 2. Tại lễ hội này, nguời ta sẽ đặt 170 nguời tuyết lớn dọc theo những con đuờng chính của thành phố. Đây là lễ hội tuyết lớn nhất tại Nhật Bản. Người tuyết to nhất sẽ có chiều cao khoảng 15m. Vào buổi tối, nguời tuyết đuợc thắp sáng bằng các bóng đèn diện và tạo nên những cảnh tượng đẹp tuyệt vời.

Lễ hội Tana bana được tổ chức hàng năm vào ngày 7-7, một vài địa phương khác lại tổ chức vào ngày 7-8. Lễ hội Tana bana có nguồn gốc từ truyền thuyết dân gian Trung Quốc về cuộc gặp gỡ thơ mộng mỗi năm một lần của hai vì sao trong dải Ngân hà là Ngưu Lang (Altair) và Chức Nữ (Vega). Trong lễ hội này người ta viết những ước mong của mình lên những băng giấy màu và treo chúng lên cành tre.

Diễn ra từ mùng 3 đến mùng 5 tháng Tám tạiAomori, Nebuta matsuri là lễ hội mùa hè tại Nhật Bản. Lễ hội đựơc tổ chức để xua đi sự oi bức và buồn chán của mùa hè. Những vũ công sẽ hét lên "Rassena, Rassena , Rasse, Rasse..." và những chiếc đèn lồng khổng lồ sẽ diểu hành dọc trên đuờng phố.

Hinamatsuri còn được gọi là Ngày của búp bê hoặc Ngày của các cô gái , là một ngày đặc biệt ở Nhật Bản. Lễ hội búp bê Nhật Bản được tổ chức mỗi năm vào ngày 3. Một bộ sưu tập búp bê đồ sộ được bày ở nơi trang nghiêm trong nhà của người dân Nhật. Bộ sưu tập này gồm Hoàng đế, Hoàng hậu, quan thần, nhạc sĩ,… trong trang phục truyền thống của thời phong kiến Nhật Bản.

 

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Visa Nhật Bản giá tốt nhất, thủ tục nhanh chóng, uy tín Nhật Bản - xứ sở hoa Anh Đào Hương vị món ăn Nhật Bản Cảnh sắc tuyệt đẹp của đất nước Nhật Bản
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com