Lễ hội tại Bangladesh

 

Bangladesh là một phần của Ấn Độ trong quá khứ. Vì thế, những lễ hội của đất nước này chịu ảnh hưởng rất lớn của văn hóa Bengal và các cư dân khu vực Nam Á.

 

Pahela Baishakh là ngày mừng năm mới truyền thống của người Bengal. Vào 15/4 hàng năm, các hoạt động kỷ niệm văn hoá Bengal được tổ chức trên khắp đất nước Bangladesh. Hoạt động truyền thống được tổ chức để chào mừng bao gồm đua bò ở Munshiganj, đấu vật ở Chittagong, đua thuyền, cockfights, đua chim bồ câu. 

26-3 là ngày Độc lập của Bangladesh. Đây là lễ hội lớn nhất của nhà nước. Người dân bao gồm các nhà lãnh đạo chính phủ và các tổ chức chính trị xã hội và chiến sĩ tự do đặt vòng hoa hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Quốc gia ở Savar. Vào ban đêm, các tòa nhà công cộng chính được trang hoàng đèn chiếu sáng để tưởng niệm ngày lễ này.

Eid-ul-Fitr là một ngày lễ tôn giáo quan trọng tổ chức bởi những người Hồi giáo trên toàn thế giới đánh dấu kết thúc tháng Ramadan , tháng ăn chay Hồi giáo linh thiêng. Người Bangladesh thực hiện nghi lễ cầu nguyện Eid vào buổi sáng, ôm nhau và trao đổi lời chúc, tặng quà nhau, thăm bạn bè, hàng xóm và người thân.

Durga Puja, là lễ hội lớn nhất của cộng đồng Hindu diễn ra trong mười ngày. Các lễ hội lớn được tổ chức tại đền Dhakeswari, nơi một hội chợ cũng được tổ chức và tại Ram Krishna Mission.

Giáng sinh, thường được gọi là "Bara Din (Big Day)", được tổ chức ở Dhaka và các nơi khác trong cả nước. Những buổi lễ lớn dài ngày được tổ chức tại các nhà thờ Thiên Chúa giáo. Trong dịp này, nhà thờ được trang trí đèn nến, cây thông Giáng sinh và các nghi lễ khác của Kitô giáo.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Làm visa Bangladesh chuyên nghiệp, nhanh chóng Bangladesh - láng giềng của ASEAN Những món ăn nổi tiếng của Bangladesh Những địa điểm thu hút của Bangladesh
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com