Lẩu cay “ngàn cấp độ” ở Trùng Khánh, Trung Quốc

 

Người Trung Quốc thích ăn lẩu vào mùa Đông hoặc những ngày lạnh bởi nồi lẩu nóng hôi hổi khiến cho chúng ta cảm thấy ấm áp. Những người cùng nhau ăn lẩu thường là người nhà hoặc là bạn bè vô cùng thân thiết. Mọi người ngồi thành một vòng tròn, cùng ăn chung một nồi, thể hiện tình cảm nồng hậu và gắn bó khăng khít. Khi ăn lẩu, không khí luôn luôn rất náo nhiệt. Nồi lẩu hình tròn cũng tượng trưng cho sự đoàn viên, sum vầy.

Nếu đi ăn lẩu ở Việt Nam, bạn chỉ cần chọn loại lẩu rồi đợi một lúc là phục vụ đã dọn đầy đủ cả nước dùng và đồ nhúng thì ở Trùng Khánh bạn sẽ phải chọn riêng từng thứ. Chỉ tính nước lẩu cũng đã có đến năm, sáu loại, nào là nước xương hầm, nước gà, nước rau củ, nước lẩu cay... Trong đó nước lẩu cay với 3 cấp độ: siêu cay, cay vừa và cay ít.

Không phải chỉ vài trái ớt mà phải nhấn mạnh là nồi lẩu đầy ngập ớt là ớt. Những trái ớt đỏ tươi, có khi cắt khúc, có khi để cả trái gặp nước lẩu nóng bốc lên mùi hăng nồng cay gắt xộc vào mắt, vào mũi. Ngoài ớt ra thì trong nước lẩu còn được cho rất nhiều hạt tiêu cùng 20 loại gia vị, thảo mộc khác càng góp phần tăng độ cay nồng của món này lên gấp nhiều lần.

Thịt bò hoặc thịt cừu xắt mỏng, thịt gà thái lát, phi lê cá, đậu phụ sống, đậu phụ rán, nấm rơm, nấm shiitake, mộc nhĩ, miến gạo, bánh gạo Trung Quốc, rau diếp xanh, cải thảo...

Vào một ngày mưa gió, đặt nồi lẩu giữa bàn và ăn đến đâu nhúng đến đó thật là tuyệt vời. Bạn nên chuẩn bị sẵn đồ uống vì món lẩu này sẽ làm bạn cay đến nỗi chảy cả nước mắt!

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com