Kiếm Katana – biểu tượng tinh thần võ sĩ đạo của người Nhật

 

Người Nhật ngày nay nổi tiếng trên toàn thế giới với tinh thần trượng nghĩa (giúp đỡ mọi người) và dũng cảm trong cứu hộ thiên tai, trong chiến đấu. Đó là kết quả của tư tưởng Võ sĩ đạo – Samurai đã in đậm trong tâm trí mỗi người con của thần Mặt trời.

Kể từ thế kỷ thứ VIII, tức là vào những năm 700, những võ sĩ có trình độ kiếm thuật cao minh và có học thức đã trở thành những chiến binh bảo vệ các quý tộc của nước Nhật thời đó. Họ chiến đấu vì Thiên hoàng, vì các Lãnh chúa (Shogun) và cao nhất là vì danh dự của một kiếm sĩ.

Các võ sĩ Samurai Nhật thường đeo bên mình từ 1 cho tới 3 thanh kiếm, là biểu trưng cho sức mạnh và ý chí của họ. Một số mẫu kiếm có thể kể đến như chokutu, kodachi, tachi, katana, odachi, wakizashi và uchigatana.

Quá trình tạo ra một thanh kiếm Samurai tương đối phức tạp, đòi hỏi phải có niềm tin và sự kiên nhẫn rất lớn. Một thanh kiếm Nhật làm bằng thép chất lượng tốt có chi phí để tạo ra lên tới vài ngàn đến hàng chục ngàn USD nếu quy đổi ra mức giá hiện nay. Mỗi Samurai đều coi thanh kiếm như mạng sống của mình, những thanh kiếm quý sẽ được lưu truyền trong dòng tộc, thế hệ trước để lại cho thế hệ sau. 

Kể từ khi chế độ phong kiến Mạc phủ suy tàn những năm 1800, những võ sĩ Samurai dần thất sủng và biến mất khỏi xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên, những giá trị tinh thần võ đạo cũng như kỹ thuật dùng kiếm mà họ để lại cho hậu thế vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay.

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com