Du lịch Lào qua những địa danh huyền bí

 

Phật giáo là quốc giáo tại Lào từ nhiều thế kỉ nay. Vì thế, rất nhiều thắng cảnh của Lào có dấu ấn của đạo Phật. Ngoài ra, với một bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời, Lào cũng có những di tích mang đậm nét cổ kính của một quá khứ xa xôi.

 

Chùa Thạt Luổng theo tiếng thổ ngữ có nghĩa là Tháp vĩ đại hay Tháp xá lợi linh thiêng. Đây là một trong những khu di tích quan trọng nhất tại Viêng Chăn (Lào). Ngôi chùa Phật giáo này được xây dựng năm 1566 dưới triều đại vua Setthathirat (1534 – 1572) theo hình một nậm rượu dát vàng.

Đền thờ Wat Phou (Vat Phu) là di tích một quần thể đền thờ Khmer nằm ở phía nam Lào. Wat Phou tọa lạc dưới chân núi Phu Cao, tỉnh Champasak, cách sông Mê Kông 6 km. Khu đền có kiến trúc độc đáo, trong đó các công trình nằm hai bên con đường dẫn lên đền thờ chính mang đậm dấu ấn sùng bái thần Siva. 

Sông Mê kông là ranh giới tự nhiên của Lào, Thái Lan và Campuchia, với cảnh sắc tươi xanh và đa dạng sinh học ở mức cao."Tam giác vàng" là địa danh thuộc vùng Ban Tôn Phueng, cách trung tâm Bokeo theo hướng đường bộ khoảng 80km. Khu vực này đang được  nâng cấp để phục vụ cho khu casino đang được xây dựng thành công tại đây.

Bảo tàng Cung điện Hoàng gia Lào đang lưu giữ bức tượng Phật Prabang. Đây là bức tượng quốc bảo, là thần vật trấn quốc của Lào. Được làm từ vàng nguyên chất, nặng đến 48kg, cao 83cm. Vào mỗi dịp tết Lào, các chức sắc Phật Giáo và chính quyền Luang Prabang lại đưa tượng phật này về chùa Xiêng Thoong để tiến hành nghi lễ mừng năm mới và tắm rửa cho tượng phật bằng nước hoa.

Thánh địa Phật giáo That Ing Hang: Truyền thuyết kể rằng xưa kia tại Tháp Stupa xinh đẹp có một cây Hang cổ thụ, hàng trăm năm tuổi. Khi đó có một vị sư già khá bí ẩn, hàng ngày cứ ngồi thiền tựa lưng vào cây. Đến một ngày kia, đột nhiên vị sư già đó thăng thiên trong tư thế tọa thiền. Cho rằng đây là mảnh đất thiêng, Phật giáng nên người ta đã cho xây dựng một tòa tháp để giữ xá lợi nhà sư ngay tại chỗ mà người viên tịch. Và sau đó đặt tên cho chùa là “Ing Hang” nghĩa là “Tựa lưng vào cây Hang”.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Làm Visa Lào uy tín tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh Lào - đất nước Triệu Voi Lào và các lễ hội văn hóa truyền thống Văn hóa ẩm thực của Lào
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com