Đại lễ Phật Đản ở đất nước Trung Quốc

 

Trung Quốc là một trung tâm lớn của Phật giáo trên thế giới, chịu sự ảnh hưởng lớn của tôn giáo đến từ Ấn Độ này. Tư tưởng và văn hoá của người Trung Hoa có rất nhiều điều được học tập từ tôn giáo này. Do đó, ngày lễ Phật Đản được coi là một nghi lễ quan trọng đối với người dân ở quốc gia Đông Á này.

 

Truyền thuyết kể lại rằng, Thái tử Tất Đạt Đa (tức Phật Như Lai sau này) giáng sinh ở hoàng gia của một vương quốc cổ, tiền thân của Ấn Độ ngày nay. Sau khi Thái tử sinh ra, chín con rồng phun nước tắm gội cho Thái tử. Để kỷ niệm truyền thuyết này, tín đồ Phật giáo đều long trọng tổ chức đại lễ khánh chúc Đản sinh Đức Phật và tắm Phật theo truyền thống Phật giáo.

Từ đó, vào dịp Rằm tháng Tư (trước đây là ngày 8-4 Âm lịch), tại khắp đất nước Trung Quốc, các Tự Viện, Phật Học Viện, Giảng đường, Niệm Phật Đường... đều để khánh chúc ngày Đản sinh của Đức Phật. Các tăng ni, phật tử long trọng tổ chức các Pháp hội như: Tắm Phật theo truyền thống, truyền đăng, thuyết giảng, Quy Y, Phóng sanh, Du già diễm khẩu, liên hoan dạ hội âm nhạc, trà đạo...

Đây là một dịp quy tụ nhiều du khách thập phương đến với những ngôi chùa linh thiêng ở Trung Quốc như Chùa Lục Tổ - tỉnh Quảng Đông, Chùa Long Tuyền - Bắc Kinh, chùa Thiếu Lâm – tỉnh Hà Nam …

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com