Cambodia – vùng đất của sự linh thiêng

 

Cambodia được biết đến là vùng đất của những cái đẹp, là cái nôi của nền văn hóa Kmer cổ. Nơi đây thu hút khách từ khắp nơi trên thế giới bởi kiến trúc đền chùa độc đáo, hùng vĩ của quần thể Angkor hay những địa điểm văn hóa hấp dẫn thuộc thủ đô Phnom Pênh như cung điện hoàng gia, chùa vàng, chùa bạc, bảo tàng diệt chủng,…những bãi biển thuộc tỉnh Sihanouk Ville hay những địa danh khác như Preah Viherd, Battambang, Kep & Kampot. 

Quần thể Angkor được xây dựng bởi đế chế Kmer từ thế kỉ 9 đến 15 SCN. Angkor Wat có tên cổ tiếng Việt là đền Đế Thiên, Angkor Thom là đền Đế Thích. Nếu Angkor Wat là đền có kiến trúc cổ kính, đồ sộ nhất trong toàn bộ quần thể, với những hình khắc tượng nàng tiên Apsara trên hầu hết các bức vách, cùng những bức phù điêu của sử thi Ấn Độ hay từng bức họa tiết hoa cỏ hay con vật được chăm chút cần thận vào từng bậc tam cấp của vách tường thì Angkor Thom lại là lãnh địa của thủ đô xưa. Angkor Thom sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon, đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi, Elephant Terrace, Terrace of the Leper King và 5 cánh cổng lớn dẫn vào Angkor Thom. Đây là những hình ảnh đặc trưng nhất của du lịch Cambodia.

Sihanoukville hay còn gọi là Kampong Som. Là một thành phố cảng, các bãi biển đều có hình vòng cung nên sóng êm gió lặng với những bãi cát trắng trải dài tuyệt đẹp. Đặc biệt, nếu đi về phía tây 25 hải lý, du khách sẽ bắt gặp hàng loạt đốm sáng nhỏ nhấp nháy trên cát, trên mặt biển khi đêm về. Vì biển Koh Rong tuyệt đối an toàn, du khách nếu muốn có thể hòa mình trong những đốm sáng đó rồi để trí tưởng tượng bay cao chốn ngân hà. Tại Sihanoukville, ngoài tắm biển, du khách có thể khám phá Ream National Park (vườn quốc gia) rộng hơn 21.000 ha, đồi Victory Hill cao 60m hoặc leo lên đỉnh Sihanouk Mountain cao 132m thu vào mắt toàn cảnh thành phố biển. Đừng quên đi tham quan một vòng thành phố với tượng đài Sư tử vàng, quảng trường Độc Lập, tượng đài Chiến Thắng, chùa Dưới, chùa Trên.

Từ Sihanoukville đi thêm 20km là đến Biển Hồ - hồ nước lớn nhất ĐNA. Có một điểm đặc biệt là vào mùa mưa, nước sông Mekong chảy mạnh đến mức đẩy ngược dòng nước Tonle Sap, tăng lượng nước đáng kể trong hồ. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển hồ xanh trong, thấp thoáng vài mái nhà nâu rêu lốm đốm xanh. Có 3 điểm bạn sẽ không thể quên khi đến Biển Hồ là cái bao la của nước, món tôm ngọt ngon và lối sinh hoạt, nuôi trồng trên ghe của đồng bào người Việt tại đây.

Nằm trong quần thể cung điện hoàng gia ở Phnom Penh, chùa Bạc được coi là kho báu quốc gia với rất nhiều bức tượng Phật bằng vàng và đá quý. Báu vật quý nhất là bức tượng Phật bằng ngọc bích và bức tượng Di Lặc bằng vàng đính 9.584 viên kim cương.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Làm Visa đi Campuchia tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh Cambodia, quốc gia láng giềng Văn hóa ẩm thực Cambodia Cambodia – lễ hội văn hóa truyền thống
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com