Cambodia – lễ hội văn hóa truyền thống

 

Cambodia là đất nước đa dân tộc, có rất nhiều lễ hội truyền thống, độc đáo diễn ra hàng năm ở đây, và hầu hết đều gắn liền với các nghi thức Phật Giáo Theravada.

 

Meak Bochea là lễ hội được tổ chức để kỷ niệm chuyến viếng thăm tự phát của 1.250 nhà sư nhằm tỏ lòng tôn kính với Đức Phật.  Điểm đặc biệt là những đệ tử của Đức Phật đã hội tụ tại đây mà không hề hẹn trước. Meak Bochea thường diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng 3 âm lịch. Vào ngày này, Phật tử tham gia vào các đám rước nến ở bên trong các đền thờ xung quanh nơi họ sinh sống.

Tết Chaul Chnam Thmey mang ý nghĩa là đón mừng năm mới, tương tự như Tết Nguyên đán của người Việt, với hy vọng năm mới đến sẽ đem lại những điều may mắn. Ngoài ra, Tết Chaul Chnam Thmey còn có ý nghĩa chấm dứt thời kỳ nắng hạn để chuẩn bị cho vụ mùa tới.

Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben được diễn ra hàng năm vào ngày 11/10 đến ngày 13/10, lễ hội này diễn ra nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất. Vào ngày này người ta sẽ cùng nhau đến chùa để thực hiện những nghi lễ cúng tế và tạ ơn những nhà sư. Trong ngày lễ này, các nhà sư sẽ được nghỉ lễ trong vòng 15 ngày không đi khất thực mà được những người dân đem thức ăn đến.

Lễ Bonn Prathen là lễ hội Phật giáo lớn nhất diễn ra trong năm, lễ hội diễn ra trong tháng 10 và kéo dài đến 29 ngày liên tục. Vào ngày này tất cả người dân Cambodia đều đến chùa thay đồ màu vàng, tạo ra một đám rước lớn ở chùa. 

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Làm Visa đi Campuchia tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh Cambodia, quốc gia láng giềng Cambodia – vùng đất của sự linh thiêng Văn hóa ẩm thực Cambodia
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com