Làng Maasai của những người ... nhiều vợ

 

Người Maasai vẫn sống theo cách cổ xưa bất chấp sự thay đổi của thế giới văn minh. Họ sống một cách thoải mái và tự nhiên trên vùng đất của mình với nền văn hóa riêng biệt và độc đáo

 

Người Maasai không thích giết các động vật hoang dã để ăn thịt. Họ chăn nuôi gia súc làm thức ăn. Gia súc thường là bò, cừu, dê. Các đàn gia súc này thể hiện sự giàu có của những người dân trong bộ lạc. Người Maasai cũng không thích ăn rau nên thực phẩm của họ chỉ là thịt gia súc và một số loại hạt.

Chính vì tập quán rất nghiêm túc này mà người Maasai được chính phủ cho phép sống thoải mái trong khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Họ chỉ chiến đấu với các động vật hoang dã khi chúng tấn công họ hoặc gia súc của họ.

Người Maasai vẫn giữ gần như đầy đủ các tập tục văn hóa từ ngàn xưa. Họ sống trong những ngôi nhà bằng đất, quây quần bên nhau theo đơn vị làng. Đàn ông Maasai được phép lấy nhiều vợ nếu họ giàu có, tức là có nhiều gia súc.

Phụ nữ người Maasai không chỉ chịu trách nhiệm dệt vải. Họ còn xây nhà để ở nữa. Vai trò của phụ nữ ở đây rất quan trọng với đời sống.

Với sự phát triển của xã hội, người Maasai vẫn giữ được nếp sống của mình. Họ cũng giao lưu với khách nước ngoài đến đây du lịch và thậm chí nói tiếng Anh không tồi chút nào.

Thật là một dân tộc thú vị!

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com