Cameroon, những sắc màu lễ hội

 

Cameroon có những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc của người dân bản địa. Những lễ hội với màu sắc và âm nhạc luôn thu hút các du khách muốn đến đây tham quan “châu Phi thu nhỏ”.

 

Cuối mỗi mùa mưa gần hồ Chad, người Wodaabe tổ chức Cure Salee - lễ hội của dân du mục. Hoạt động nổi bật nhất của lễ hội là cuộc thi sắc đẹp của các chàng trai. Họ mặc trang phục lộng lẫy nhất, trang điểm và đeo trang sức, đứng chờ các cô gái đánh giá. Răng và tròng mắt trắng được ca ngợi, do đó những người tham dự thường cố gắng cười hết cỡ. 

Festival National des Arts et de la Culture (FENAC): FENAC là lễ hội lớn nhất ở Cameroon không có liên kết tôn giáo. Đơn giản chỉ là một lễ kỷ niệm nghệ thuật sôi động của đất nước, các nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới giúp đỡ để phát triển sự kiện và quảng bá di sản phong phú của khu vực. Diễn ra tại Moroua vào tháng 12, FENAC được đặc trưng bởi các cuộc diễu hành sôi động, nhạc đầy màu sắc và các chương trình khiêu vũ.

Ngondo Festival: Trong tháng 12, Ngondo là một lễ kỷ niệm của một trong nhiều dân tộc Cameroon. Tổ chức tại thành phố Douala, mục tiêu chính của lễ hội là giới thiệu nghệ thuật và văn hoá của người Sawa, những người chủ yếu sống ở vùng ven biển của khu vực. Sự kiện này diễn ra bên bờ sông Wouri và đó là thời gian tuyệt vời để xem các đường phố được thực hiện bởi các điệu nhảy, bài hát và các cuộc thi thân thiện như đua thuyền. 

Chợ nhạc Châu Phi: Những người yêu âm nhạc chắc chắn nên tham dự Thị trường Âm nhạc Châu Phi hoặc Le Kolatier, như nó được gọi là colloquially ở Cameroon. Lễ hội diễn ra hai năm một lần tại Douala là một buổi tập hợp tuyệt vời của một số nhạc sĩ châu Phi tốt nhất trong khu vực. Những cá nhân và nhóm này đến với nhau trong tinh thần hợp tác để thực hiện một buổi lễ của âm nhạc sôi động của khu vực. 

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

  Dịch vụ làm visa Cameroon Tổng quan Cameroon Những điểm đến hấp dẫn tại Cameroon Ẩm thực tại Cameroon
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com