Istanbul - thủ đô của mèo hoang

 

Istanbul, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, nổi tiếng bởi những chú mèo ở khắp nơi trên đường phố. Có thể gọi đây là "thủ đô của mèo hoang" hay "một thành phố cuồng mèo".

 

Nếu bạn có visa Thổ Nhĩ Kỳ, đừng quên khám phá Istanbul theo một cách thật đặc biệt. Đó là rảo bước trên đường phố và ngắm nhìn những chú mèo hoang.

Mèo ở đây khá dạn dĩ, có thể đùa nghịch với người đi đường hay khách du lịch. Thi thoảng, bạn có thể bắt gặp những đĩa thức ăn hay nước uống mà người dân Istanbul đặt ở vỉa hè để dành cho lũ mèo hoang. Ngoài ra, những hộp tiền cũng được đặt ở nhiều nơi. Đó là những đồng tiền lẻ của khách bộ hành quyên lại và sẽ dùng để mua thuốc cho lũ mèo.

Người dân Istanbul rất thích mèo, trái ngược với phần lớn phương Tây vốn ưa thích những chú chó hơn. Điều này xuất phát từ niềm tin tôn giáo bởi người Thổ Nhĩ Kỳ đa phần theo đạo Hồi và theo sử sách, nhà tiên tri Muhammad là người rất yêu mèo.

Một trong những sự kiện thể hiện tình yêu mèo của người Istanbul chính là việc họ tạc tượng con mèo Tombili với "thần thái" vô cùng độc đáo. Quả là một thành phố kì lạ!

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com