Vịt quay Lạng Sơn thơm ngon khó cưỡng lại

 

“Thịt vịt màu mật ong thật óng ả, vị dai ngon, nước chấm đậm đà, nhắm cùng mỹ tửu – rượu Bảo Sơn khiến thực khách quên lối về…”

Đó là những lời miêu tả hết sức chân thực về một món ngon nức tiếng ở xứ Lạng – vịt quay Lạng Sơn.

Giống vịt chế biến món ăn này được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm trại vịt ở vùng núi Thất Khê – Lạng Sơn, nằm giáp với tỉnh Cao Bằng. Những con vịt bầu tươi ngon sẽ được tẩm gia vị, hương liệu, hành, hạt tiêu, nhồi vào bên trong, khâu lại và đem quay. 

Điểm đặc biệt của những thứ gia vị nhồi trong bụng vịt là có những lá rừng đặc sản, trong đó nổi bật nhất là là mắc mật (còn gọi là móc mật, mác mật). Đây là loại lá thơm dịu nhẹ, khiến thịt vịt càng thêm hấp dẫn.

Phần bên ngoài da tẩm mật ong và để chừng 10 phút, sau đó vịt được quay trên bếp than, loại than hoa chừng 15 phút, khi quay xong nhúng vào chảo mỡ, đảo đi đảo lại khoảng 15 phút cho ra giá đỡ để nguội. Khi quay vịt đòi hỏi kỹ thuật không cháy đen, phải đảm bảo độ nóng, quay càng lâu thịt càng thơm, ngon, thịt vịt phải thấm màu mật ong, có hương vị đậm đà của hương liệu, đó mới là thịt vịt ngon.

Phần nước bổ dưỡng được lấy trong bụng vịt khi quay xong sẽ được sử dụng để pha nước chấm của món ăn này. Dù mùa giá rét hay lạnh giá, nếu quý vị có dịp dừng chân ở miền biên viễn Lạng Sơn, đừng quên ngồi xuống bàn ăn và thưởng thức vị ngon tuyệt vời của vịt quay Thất Khê.

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com