Thức quà của biển khơi – bánh canh ghẹ Vũng Tàu

 

“Bánh canh được chế biến từ bột lọc, khi trải ra tô được đặt thêm miếng chả cá bùi bùi, thịt ghẹ được bóc tách sẵn sàng. Khi cho vào miệng, dai và ngọt vị, thêm chút vị hăng hăng muối ớt xanh vừa chua, cay, lại điểm thêm chút ngọt dịu nhẹ...”

Để có một tô bánh canh ghẹ ngon ngọt đúng “chất” phố biển Vũng Tàu, người làm hàng ăn phải tinh tế ngay từ khâu chọn lựa nguyên liệu chế biến. Bánh canh ghẹ ngon phải đáp ứng các yêu cầu như: nước dùng có màu vàng đậm, sền sệt chứ không loãng như nước bún, phở, khi ăn có vị ngọt vừa, rất thơm. Ghẹ được dùng phải là loại ghẹ biển không phải ghẹ nuôi, để có màu đỏ tự nhiên.

Bánh canh ghẹ với nước dùng được hầm từ xương, tôm khô và ghẹ biển nên rất ngọt. Bánh canh được làm từ bột ngon, kỹ lưỡng nên có độ trong, sợi bánh sáng, thơm mùi gạo. Khi nấu lên có độ dai vừa phải, giúp ăn không bị ngán. Ghẹ được lựa chọn rất cẩn thận, bảo đảm tươi ngon. Bánh canh ghẹ được múc ra sẽ được phủ lên trên lớp hành phi vàng rụm và ăn kèm với các loại rau thơm, giá đỗ.

Ăn bánh canh ghẹ nên lựa quán nào?

Ở Vũng Tàu có những điểm bán bánh canh ghẹ khá nổi tiếng như: Bánh canh ghẹ Ngọc Lâm, 66 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa; bánh canh ghẹ 81 Hoàng Văn Thụ và ở Nhà hàng Mr.Ket ở số 7 đường Bacu. Đây là những địa chỉ lâu đời đối với những dân “ghiền” món bánh canh ghẹ.

Bánh canh ghẹ Vũng Tàu có đắt không?

Mỗi tô có giá từ 35.000-60.000 đồng/ tô tùy theo ghẹ đã gỡ thịt hay để nguyên con. Giá như vậy là khá cao so với mặt bằng chung các món ăn ở Vũng Tàu, nhưng bù lại thực khách được thưởng thức một món ăn ngon, lạ miệng.

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com