Đặc sản giữa mênh mông sóng nước - tôm chua Ba Bể

 

Nếu bạn có dịp ngồi trên mạn thuyền độc mộc,  rẽ làn nước xanh ngắt để đi ngang qua những hòn núi nổi giữa hồ Ba Bể mênh mông. Trên tay cầm một dĩa tôm chua nhâm nhi giữa cảnh tượng ấy thật không gì bằng.

 

Ở Ba Bể, người dân thường ăn tôm (hoặc tép) chua với thịt chân giò hoặc ba chỉ luộc kèm đĩa khế chua, chuối xanh, đinh lăng… Giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, nhấm nháp tôm chua cùng chén rượu ngô cay nho nhỏ, du khách sẽ có cảm giác lâng lâng êm ái, thấm thía vị béo chua chua của thịt, cảm nhận phần tỏi ớt cay cay cùng mùi thơm riềng...

Nếu qua đêm ở bản Pác Ngòi, được ăn bữa cơm dân tộc bên bếp lửa nhà sàn, bạn hãy thử một lần nếm hương vị của món tép hồ muối chua nổi tiếng. Đặc sản tôm (hoặc tép) chua Ba Bể làm từ tép tươi và gạo nương, được dân làng chế biến theo bí quyết riêng để có hương vị thơm ngon đặc biệt, khác hẳn so với những nơi khác.

Món ăn được bán khá nhiều ở các bản Bó Lù, Pác Ngòi… Ngoài tôm, các loại tép hay cá nhỏ được bắt tươi ở hồ, ăn không hết, người dân cũng muối vào lọ, để ăn dần. 

Món này là gia vị thích hợp để bạn chấm thịt luộc, ăn bún hoặc quấn gỏi đều có tác dụng tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn kèm.

Trời nắng, bạn mang lọ tôm chua ra phơi, lúc này tôm sẽ đỏ, ngon hơn và nhanh chua hơn. Để một tuần sau là bạn có thể thưởng thức được. Sau khi tôm đã chua, ăn được thì bạn nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Món tôm chua Ba Bể để khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày là bạn có thể mời cả gia đình thưởng thức.

Địa chỉ thưởng thức: Thôn Bó Lù – xã Nam Mẫu – huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com