Có một vị trà say đắm lòng người mang tên trà Shan tuyết

 

Miền đá Hà Giang vốn nổi danh với các sản vật của rừng núi vùng cao. Cũng như nhiều tỉnh miền núi khác của vùng Tây Bắc, cách thức quà ở đây bao gồm thịt gác bếp, lợn cắp nách, mật ong rừng,… Tuy nhiên, Hà Giang cũng giữ riêng cho mình một đặc sản tuyệt mỹ, ấy là trà Shan tuyết.

Từ lâu, người dân trồng chè ở Hà Giang đã biết sử dụng các loại thảo mộc để điểu chế ra thuốc bảo vệ thực vật cho cây chè chống lại sâu bệnh, mà không dùng đến hóa chất độc hại. Bởi vậy, chè phát triển tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường cũng được bảo vệ.

Loại trà này có tác dụng lợi tiểu, giảm huyết áp, giảm cân, đẹp dáng; tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tăng sự hưng phấn trong chuyện chăn gối và chống lão hóa.

Tại Hà Giang còn có phong tục không hái chè vào 3 ngày âm lịch cố định trong năm, đó là ngày "Thần Sấm" 1/3, ngày "Thần Gió" 20/1 và ngày "Lợn Rừng" 3/3. Theo truyền thuyết, nếu người dân hái chè vào những ngày này thì các vị thần sẽ khiến lá chè sẽ bị hỏng, mất đi vị ngon vốn có.

Trải qua quá trình sàng sẩy, làm sạch, chế biến công phu, những búp chè khô là thành phầm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Cách pha trà Shan Tuyết cổ thụ Hà Giang giống với cách pha trà thông thường: tráng chè rồi ủ trong nước sôi tầm 5 – 10 phút. Phải thưởng trà bạn mới hiểu được giá trị của loại trà đặc biệt này lớn đến nhường nào. Nước trà đúng chuẩn sẽ có màu vàng như mật ong, khi mới nhấp lên môi sẽ có vị đắng nhẹ, một lúc sau lại thấy vị ngọt thanh.

Bạn chỉ có thể tìm loại những lá chè Shan cổ thụ tại tỉnh Hà Giang. Những lá trà thơm ngon được lấy từ những cây Shan hàng chục, thậm chí hàng trăm năm tuổi mang tới sự đam mê mãnh liệt với những tín đồ của nghệ thuật trà đạo.

 

Đánh giá
Kết nối với TonKin

VISA NHẬP - GIA HẠN VISA
  Ms Thi     Mr Tuấn

VISA XUẤT - DỊCH VỤ KHÁC   Ms Hường

DỊCH VỤ XE - HỘ CHIẾU   Mr Trọng

Trụ sở TonKin - Hà Nội

  Địa chỉ : Phòng 204, tầng 2, số 18 phố Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : (84-24) 3927 5668

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074

Văn phòng TonKin - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : Phòng 69, Lầu 5, Tháp B Văn phòng, 290 An Dương Vương, P4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : (84-28) 3830 3568

  Website : www.tonkinvn.com

  Email : info@tonkinvn.com

  Mã số thuế : 0104702074-003

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/visatonkin/

Thanh toán - giao nhận

THÔNG TIN TÀI KHOẢN CÔNG TY ĐỂ KHÁCH HÀNG THANH TOÁN

Để thuận tiện cho khách hàng, công ty Tonkin giao nhận miễn phí trong bán kính 5km tại trụ sở Hà Nội và văn phòng TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng ở tỉnh khác vui lòng chuyển phát nhanh đến địa chỉ trụ sở Hà Nội hoặc văn phòng TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm xong, chúng tôi sẽ gửi trả lại quý khách hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh.

HN0984 684 180HCM098 638 6898Emailinfo@tonkinvn.com