• Anh trai
 • Anh phai

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 3,334,350 Đang online : 142
  Việt Nam, Thái Lan và Campuchia không phải làm visa
  Bookmark and Share

  Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành liên quan nghiên cứu việc kết nối với Thái Lan và Campuchia để du khách quốc tế có thể chỉ dùng 1 visa khi đi du lịch 3 nước.

   

  miễn làm visa đi du lịch

   

  Việc dùng chung visa sẽ góp phần giúp du lịch Việt Nam phát triển.


  Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), khẳng định Việt Nam muốn kết nối với Thái Lan và Campuchia nhằm đơn giản hóa thủ tục vì 2 nước này đã thực hiện visa chung cho du khách quốc tế.

   

  Trên thực tế, từ lâu các hãng lữ hành quốc tế đã nhiều lần kiến nghị cần có 1 visa chung cho du khách để việc đi lại được dễ dàng hơn nhưng vẫn chưa được thực hiện. Trong khi đó, từ cuối tháng 12-2012, Thái Lan và Campuchia đã đi trước một bước với việc ký thỏa thuận ACMECS (thỏa thuận “một visa du lịch nhiều nước” tương tự ở châu Âu) cho phép du khách từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ mà 2 bên thống nhất sử dụng chung 1 visa. Theo đó, du khách có thể xin visa tại một nơi như đại sứ quán, cơ quan lãnh sự hay hải quan cửa khẩu của Thái Lan hoặc Campuchia, sau đó có thể lưu trú ở nước kia và ngược lại. Các quốc gia và vùng lãnh thổ mà Thái Lan và Campuchia thỏa thuận là những thị trường hấp dẫn có nguồn du khách lớn gồm các nước châu Âu, Úc, Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc… Đây cũng là những thị trường khai thác du lịch hàng đầu của Việt Nam.

   

  Trước khi Thủ tướng yêu cầu Bộ VH-TT-DL, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an cùng các bộ, ngành liên quan đã nghiên cứu việc kết nối với Thái Lan và Campuchia để du khách quốc tế có thể dùng 1 visa khi đi du lịch 3 nước, Sở VH-TT-DL TP HCM đã từng đề nghị Tổng cục Du lịch kiến nghị Chính phủ để thúc đẩy việc hình thành chương trình “Năm quốc gia - một điểm đến” (Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam), tiến đến dùng 1 visa chung hoặc miễn visa để thu hút khách quốc tế.

   

  Ông Đinh Ngọc Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Tổng cục Du lịch, cho biết Tổng cục Du lịch rất hoan nghênh việc này và sẽ thúc đẩy nhanh việc đề xuất, kết nối, đặc biệt là tại triển lãm du lịch quốc tế ở TP HCM vào tháng 9 tới. Lãnh đạo Tổng cục Du lịch nhấn mạnh việc hợp tác để dùng 1 visa chung với Thái Lan và Campuchia là bước đầu tiên trong hàng loạt nỗ lực của các nước ASEAN mong muốn thực hiện 1 visa chung cho cả khối.

   

   

  Các dịch vụ liên quan:

   

  Gia hạn visa cho khách du lịch nước ngoài

  TOUR ĐI THÁI LAN

  Tour đi Trung Quốc

  Tour đi Hông Kông

   

   
  Các thông tin khác :

Hỗ trợ trực tuyến

Visa nhập - Gia hạn Visa
Ms Thi:
Mr Tuấn:
04.3927-5668
Visa xuất - Dịch vụ khác
Ms Hường:
04.3927-5660
Dịch vụ xe - Hộ chiếu
Mr Trọng:
04.3927-5667