• Anh trai
  • Anh phai

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 3,165,206 Đang online : 138
    THẺ TẠM TRÚ cho người nước ngoài sống & làm việc tại Việt nam
    Bookmark and Share

    thẻ tạm trú


    Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người Nước ngoài đang ở Việt nam

     

    A. Hiện trang: Khách đang ở Việt nam- Có Giấy phép lao động hoặc Chủ Doanh nghiệp.

     

    B. Khách hàng cung cấp:

    1.Hộ chiếu gốc

    2.Ảnh 4cm x 6cm ( 04 tấm)

    3.Giấy phép lao động tại Việt nam (*)

    4. Giấy tờ pháp lý DN công chứng

    5. Đăng ký chữ ký + Mẫu dấu

    6.Xác nhận tạm trú Phường- Xã

    7.Mẫu N6A+ N7B hoặc NA8(*)

    8.Giấy giới thiệu.

     

    C. Thời gian: 6-8 ngày làm việc (Không tính ngày nhận hồ sơ)

     

    D. Chú thích (*)

    3. Nếu là chủ Doanh nghiệp thì không cần Giấy phép lao động.

    7. Các Mẫu do Tonkin soạn.

     

    Z. Liên hệ & Tư vấn trực tiếp về giá và thủ tục:

     Điện thoại : 04-3927.5668 Mr Tuấn: 0984-68-4180- Mr Trọng: 0989-26-1368


     thẻ tạm trú

     

    Thủ tục làm thẻ tạm trú- các trường hợp được cấp thẻ tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt nam.

     

    • Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm.
    • Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.
    • Không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu còn hạn dưới 1 năm.

     

    Những trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú tại Việt nam:

    • Người nước ngoài là thành viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên (Đồng  chủ sở hữu bỏ & vốn ra kinh doanh doanh tại Việt nam)
    • Người nước ngoài là chủ sở hữu Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ( Đại diện ủy quyền pháp luật không được cấp)
    • Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần ( Có thể hiện số vốn góp vào công ty được pháp luật Việt nam công nhận)
    • Luật sư nước ngoài đã được Bộ tư pháp cấp giấy phép hành nghề Luật sư tại Việt nam theo quy định của Việt nam)
    • Người nước ngoài có Giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình Doanh nghiệp, Văn phòng đại diện các công ty nước ngoài.
    • Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các  chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Nghành được Chính phủ Việt nam phê duyệt.
    • Thân nhân đi cùng gồm ( Bố mẹ, Vợ chồng, con của người được cấp thẻ lao động)

    làm thẻ tạm trú


    Những thủ tục giấy tờ cần để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài


    Thủ tục cấp mới:

    • Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú 01 bản  Mẫu N7B  (Tải về ) Trên tờ khai điền đủ thông tin ngày nhập cảnh gần nhất, địa chỉ tạm trú. Dán ảnh 3cm x 4cm đóng dấu giáp lai ảnh & Đóng thêm dấu treo vào góc trái trên cùng của Mẫu N7B).
    • Mẫu N7A Doanh nghiệp ký tên & Đóng dấu ( Tải về )
    • Đăng ký Mẫu chữ ký và Con dấu với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Tải về) Trên mẫu ký 3 chữ ký, đóng 3 dấu, Ký tên và đóng dấu phía dưới)
    • Ảnh 3cm x 4cm ( 02 tấm)
    • Hộ chiếu gốc của người đề nghị cấp thẻ tạm trú ( trên hộ chiếu Thị thực Việt nam còn giá trị, có dấu nhập cảnh Việt Nam ) + pho to 01 quyển hộ chiếu.
    • 01 Bộ hồ sơ pháp lý bản pho to công chứng gồm Đăng ký sử dụng con Dấu & : Giấy chứng nhận Đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép thành lập văn phòng đại diện,  ( Mang bản gốc đối chiếu )
    • Xác nhận tạm trú bản gốc của Công an Phường – Xã (1)
    • 01 Bản pho giấy phép lao động ( mang bản gốc đối chiếu) Đối với trường hợp phải có giấy phép lao động (2)
    • Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ ( Các giấy tờ do nước ngoài cấp phải được dịch ra tiếng Việt và được hợp pháp hóa lãnh sự,trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 11/2011/NĐ_CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự).(3)
    • 01 Giấy giới thiệu của Công ty, tổ chức, doanh nghiệp cử người đại diện đi nộp hồ sơ ( Chứng minh thư gốc và kèm 01 bản pho to)
    • (*)Đối với trường hợp (1),(2),(3) áp dụng trong tùy trường hợp cụ thể


    Thủ tục cấp đổi thẻ tạm trú:

    Thủ tục như cấp mới và kèm theo thẻ tạm trú cũ. Thời gian trả kết quả là 06 ngày làm việc

     

    Điều kiện cần và đủ cấp thẻ tạm trú 

    Trường hợp bị mất thẻ tạm trú:

    Khi mất thẻ tạm trú cần báo ngày cơ quan cấp thẻ. Trường hợp cấp lại do bị mất, thủ tục như cấp mới và kèm 01 đơn trình báo có xác nhận của chính quyền địa phương sở tại nơi mất. Thời hạn của thẻ mới bằng thẻ cũ. Thời gian trả kết quả 15 ngày làm việc.

    Thời gian cấp mới thẻ tạm trú: 6 ngày làm việc

     

    Công ty Tonkin chúng tôi nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí cho quý khách hàng mọi thủ tục pháp lý liên quan đến người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt nam. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: Tầng 2- Phòng 204 Tòa nhà 18 Phố Yên Ninh- Trúc Bạch- Ba Đình Hà nội. 04.3927-5668.


    Tham khảo một số dịch vụ Tonkin đang hỗ trợ khách hàng:

     

    • Thư mời – Công văn nhập cảnh vào Việt nam
    • Gia hạn Visa tại Việt nam
    • Giấy phép lao động cho người nước ngoài
    • Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
    • Thẻ miễn thị thực 5 năm ( Dành cho người có liên quan đến gốc Việt )

     

    Thông tin nổi bật:

    Quy định khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam

    Thủ tục giấy phép lao động khi làm việc tại Việt nam

    Các thông tin khác :

Hỗ trợ trực tuyến

Visa nhập - Gia hạn Visa
Ms Thi:
Mr Tuấn:
04.3927-5668
Visa xuất - Dịch vụ khác
Ms Hường:
04.3927-5660
Dịch vụ xe - Hộ chiếu
Mr Trọng:
04.3927-5667