• Anh trai
  • Anh phai

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 3,245,860 Đang online : 139
    Giấy phép lao động dành cho người nước ngoài tại Việt nam
    Bookmark and Share

    Thủ tục xin giấy phép lao động- Thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Việt nam


    Cấp giấy phép lao động


    Theo quy định Nghị định 102/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì bỏ khái niệm "Gia hạn giấy phép lao động" mà thay vào đó là khái niệm và thủ tục "Cấp lại giấy phép lao động". Chính vì vậy khi doanh nghiệp có người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hết hạn theo quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định 102/2013/NĐ-CP. 

    Công ty Tonkin tại Hà nội  hướng dẫn thủ tục cần và đủ cho Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài  cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

     

    Thủ tục làm giấy phép lao động


    Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

     

    A. Hiện trang: Khách đã ký hợp đồng lao động với Doanh Nghiệp đang hoạt động tại Việt nam

     

    B. Người lao động cung cấp:

    1. Hộ chiếu pho to công chứng đủ các trang

    2. Bằng Đại học_ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp(*)

    3. Giấy chứng nhận sức khỏe do các Bệnh Viện theo quy định của Bộ Y tế(*)

    4. Lý lịch tư pháp(*)

    5. Ảnh 4cm x 6cm (4 tấm)

     

    C. Doanh nghiệp sử dụng lao động cung cấp:

    1.Giấy tờ pháp lý Doanh nghiệp công chứng

    2.Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài

    3.Công văn đề nghị cấp Giấy phép lao động

    4.Giấy giới thiệu.

     

    D. Thời gian: 8-10 ngày làm việc (Không tính ngày nhận hồ sơ)

     

    E: Chú thích (*)

    2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp phải được Hợp pháp lãnh sự để dùng tại Việt nam.

    3. Giấy khám sức khỏe do các Bệnh viện được chỉ định theo quy định

    4.Lý lịch tư pháp cấp ở Nước ngoài hoặc Việt nam.


    Đối với Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài cần chú ý khi xin giấy phép lao động như sau:


    1. Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài do Sở Lao Động- Thương Binh & Xã hộ cấp, có kết quả sau 15 ngày làm việc không tính T7, CN ( Doanh nghiệp nên gửi 1 lần theo danh sách dự kiến Doanh nghiệp sẽ sử dụng lao động theo các hạng mục dự kiến ) (Mẫu công văn sử dụng Lao động người nước ngoài) Công văn của UBND thường ra kết quả khoảng 2 tháng=> Doanh nghiệp nên gửi trước khi sử dụng lao động nước ngoài.
    2. Công văn  đề nghị cấp giấy phép lao động của Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài theo quy định của Sở Lao Động- Thương Binh & Xã hội.
    3. Giấy tờ pháp lý công chứng của Doanh nghiệp ( Đăng ký sử dụng  Mẫu dấu+ Đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư ).
    4. Giấy giới thiệu công ty ( Dành cho người cầm hồ sơ của Doanh nghiệp đi nộp).

     

    giay phep lao dong tai ha noi

     

    Đối với người lao động nước ngoài:

    1. Hộ chiếu pho to công chứng đủ các trang.
    2. Ảnh 4cm x 6cm ( 04 tấm) Chụp gần nhất trong 6 tháng- Phông nền màu sáng hoặc trắng.
    3. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y Tế ( Tại Hà nội do Bệnh viện E- Việt Pháp- Bạch Mai cấp).
    4. Bằng Đại học hoặc Giấy tờ chứng minh Nghề nghiệp- Chuyên môn được hợp pháp hóa Lãnh sự để dùng tại Việt nam.
    5. Lý lịch tư pháp ở Nước ngoài hoặc cấp tại Việt nam được hợp pháp hóa lãnh sự để dùng ở Việt nam. ( Nếu làm lý lịch tư pháp tại Việt nam, thì người lao động cần có Xác nhận tạm trú bản gốc tại Việt Nam, sau đó lên Sở tư pháp để làm Lý lịch tư pháp ).
    6. Thời gian giấy phép lao động được cấp: 8 ngày -10 ngày làm việc.

     

    Lưu ý : Công văn đề nghị sử dụng lao động nước ngoài & Danh sách kèm theo Công văn sử dụng lao động nước ngoài

     

    Mọi thủ tục khách hàng cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với Công ty Tonkin chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại sau

     

    CÔNG TY THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ TONKIN

     Tầng 2- Phòng 204- 18 Phố Yên Ninh- Ba Đình- Hà Nội Tel: 3927.5668 - Fax: 3927.5658

    Http://tonkinvn.com Email: visa@tonkinits.com

    Các thông tin khác :

Hỗ trợ trực tuyến

Visa nhập - Gia hạn Visa
Ms Thi:
Mr Tuấn:
04.3927-5668
Visa xuất - Dịch vụ khác
Ms Hường:
04.3927-5660
Dịch vụ xe - Hộ chiếu
Mr Trọng:
04.3927-5667