• Anh trai
 • Anh phai

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 3,334,356 Đang online : 141
  Những con dấu Visa độc đáo trên thế giới
  Bookmark and Share

  Điểm độc đáo và lý thú trên các dấu visa ở các nước mà bạn chắc hẳn chưa biết. Mỗi con dấu visa đều mang ý nghĩa lịch sử và hình ảnh tượng trưng riêng. Bạn có thể đến chiêm ngưỡng hoặc giữ lưu niệm nhưng con dấu này ở các nước trên thế giới...

   

  Dấu visa tại Checkpoint Charlie

   

  Biểu tượng chiến tranh lạnh thể hiện trên con dấu đóng tại Checkpoint Charlie - trạm kiểm soát giữa hai miền Đông - Tây của nước Đức. Tuy nhiên, trạm này không còn hoạt động kể từ tháng 10/1990 khi nước Đức thống nhất. Ngày nay du khách có thể tham quan bảo tàng Haus am Checkpoint Charlie và có một con dấu kỷ niệm với giá 1 - 3 euro.


  Visa San Marino
  San Marino là một trong những nước bé nhất châu Âu và nhỏ thứ 5 thế giới. Cộng hòa San Marino là một nước được bao kín, nằm trọn trong Italy và chỉ có diện tích 60 km2. Đối với công dân châu Âu phải mất 2,5 euro để được đóng dấu trên hộ chiếu tại quầy thông tin du lịch. Trên hộ chiếu sẽ có dấu và một con tem có hình huy hiệu San Marino.


  Dấu visa Ciudad Mitad del Mundo
  Ciudad Mitad del Mundo (nghĩa là "tâm của thế giới"), Quito, Ecuador là nơi có đường xích đạo chạy qua. Có một công trình được xây lên để kỷ niệm điều này, trên đỉnh đặt quả cầu, một đường màu vàng chạy qua đây đánh dấu đường xích đạo. Tuy nhiên, thực tế xích đạo thật cách đường màu vàng này 240 m về phía bắc. Hình ảnh ngọn tháp có trong con dấu đóng trên hộ chiếu khi bạn bước chân tới đây.

   

  Visa hình gấu bắc cực
  Hình gấu bắc cực trên con dấu đóng tại Churchill, Canada. Đây là vùng hiếm hoi có người và cả gấu bắc cực sinh sống. Mỗi năm có hàng nghìn du khách tới đây vào mùa thu để tham quan gấu bắc cực trong môi trường tự nhiên.

   

  Visa Machupicchu


  Machupicchu là một trong những di sản quan trọng của thế giới, nằm ở Peru. Đây là thành phố cổ đại của người Inca xây dựng từ thế kỷ 15. Đến đây du khách sẽ nhận được một dấu đóng trong hộ chiếu có hình mô phỏng chính kỳ quan này. Phí của con dấu đã nằm trong tiền vào tham quan Machupicchu.  Đến xứ Wales bạn sẽ có một con dấu với dòng chữ rất dài, gồm 58 ký tự là Llanfairpwllgwyngyll-gogerychwyrndrobwll-llantysilio-gogogoch. Đây là địa danh có tên dài nhất châu Âu và dài thứ hai trên thế giới.

   

  Dấu visa Nam cực
  Nam Cực không phải nơi dễ dàng để tới du lịch. Đây là lục địa xa nhất về phía nam bao gồm cực nam của trái đất. Hầu hết du khách xuất phát từ Chile, Argentine Tierra del Fuego, New Zealand hoặc Nam Phi. Khu vực này không có con dấu chính thức, nhưng nếu bạn tới tham quan các trạm nghiên cứu khoa học, có thể lấy được dấu kỷ niệm.

   

  (Nguồn: dulich.vnexpress.net)

  Các thông tin khác :

Hỗ trợ trực tuyến

Visa nhập - Gia hạn Visa
Ms Thi:
Mr Tuấn:
04.3927-5668
Visa xuất - Dịch vụ khác
Ms Hường:
04.3927-5660
Dịch vụ xe - Hộ chiếu
Mr Trọng:
04.3927-5667