• Anh trai
  • Anh phai

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 3,156,379 Đang online : 139
    Visa Phần Lan ( Visa thuộc khối Châu Âu)
    Bookmark and Share


    Làm Visa  Phần Lan  điều kiện cần và đủ cho  người Việt Nam và Nước ngoài


    Visa du lịch và thăm thân


    ĐIỀU KIỆN CẦN

    ĐIỀU KIỆN ĐỦ

    Tờ khai thị thực Schengen

    Khai đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển kèm theo 02 chữ ký

    01 ảnh cỡ 3,6 x 4,7

    (đầu người 3,2 x 3,6)

    Thư mời bản gốc + bản sao

     

    Hộ chiếu

    Còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh thổ Schengen.

    Còn lại 02 trang trống

    Kèm tất cả các hộ chiếu khác và thẻ cư trú (cả hộ chiếu và thẻ cư trú còn hạn và hết hạn), nếu có.

    Đặt chỗ chuyến bay

    Thông báo đặt chỗ phải chỉ rõ toàn bộ lịch trình dự định của chuyến thăm và phải phù hợp với các thông tin được nêu trong mục 22, 23, 25, 29 và 30 trong tờ khai xin thị thực Schengen. Các mục nêu trên trong tờ khai cũng được yêu cầu điền đầy đủ.

    Ngày dự định nhập cảnh vào khu vực Schengen không được muộn hơn 90 ngày tính từ ngày nộp đơn và ngày dự định xuất cảnh khỏi khu vực Schengen không được muộn hơn 90 ngày tính từ ngày dự định nhập cảnh khỏi khu vực. Người nộp đơn được khuyên không mua vé máy bay trước khi có quyết định chấp thuận cấp thị thực. 

    Xác nhận về chỗ ở

    Xác nhận này có thể là phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc các giấy tờ chứng minh khả năng cung cấp chỗ ở của người mời cho người được mời, thời gian được xác nhận phải phù hợp với thời gian dự kiến của chuyến thăm. 

    Chứng nhận về khả năng tài chính của người nộp đơn

    Sổ ngân hàng, hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ hưu, hoặc chứng nhận cho các khoản thu nhập hoặc tài sản khác

    Chứng nhận về khả năng tài chính của người mời

    Hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ hưu, hoặc chứng nhận cho các khoản thu nhập hoặc tài sản khác

     

    Các giấy tờ sau không yêu cầu bắt buộc cho mọi hồ sơ. Người nộp đơn được yêu cầu kiểm tra kỹ xem trường hợp của mình có phải xuất trình các giấy tờ từ mục 9 - 16 hay không trước khi nộp hồ sơ.


    Chứng nhận về quan hệ thân nhân (được yêu cầu cho chuyến thăm cá nhân)

    Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người nộp đơn (đính kèm bản dịch công chứng).

    Bản sao giấy phép cư trú của người mời

    Trong trường hợp người mời là công dân Việt Nam có giấy phép cư trú tại Phần Lan.

    Thư cam kết  của cha mẹ, giấy khai sinh của người nộp đơn, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ

    Đính kèm bản dịch công chứng) trong trường hợp người nộp đơn dưới 18 tuổi và không đi cùng cả cha và mẹ hoặc không được mời bởi cả cha và mẹ. (Mục số 10 trong tờ khai cũng được yêu cầu điền đầy đủ).

    Giấy đăng ký kết hôn

    Đính kèm bản dịch công chứng) trong trường hợp người nộp đơn đã kết hôn. (Không yêu cầu các chứng nhận tình trạng hôn nhân khác).

    Giấy chấp nhận xin phép nghỉ tạm thời

    Của trường đại học/cao đẳng/phổ thông/cơ sở lao động, có dấu và chữ ký của người phụ trách được yêu cầu nộp nếu người nộp đơn đang tham gia học tập hoặc làm việc (đính kèm bản dịch công chứng).

    Chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần đây

    Nếu người nộp đơn là chủ sở hữu hoặc cổ đông của một doanh nghiệp tư nhân (đính kèm bản dịch công chứng)

    Giấy tờ chi tiết tất cả các chuyến thăm

    Cho hồ sơ xin nhập cảnh 02 lần hoặc nhiều lần hoặcnhập cảnh vào quốc gia khác ngoài Phần Lan. Giấy tờ bao gồm: thư mời, vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn, ...

    Thư uỷ quyền

    Nếu người nộp đơn không có khả năng có mặt trực tiếp để nộp hồ sơ (thư uỷ quyền yêu cầu nêu rõ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc hộ chiếu và số điện thoại liên lạc của cả người uỷ quyền và người được uỷ quyền). Người được uỷ quyền đến nộp hồ sơ được yêu cầu nắm rõ các thủ tục xin thị thực và thông tin về người uỷ quyền và thông tin về chuyến thăm.

     

     

     

    Bạn nên nộp đơn không quá 90 ngày trước ngày bắt đầu chuyến viếng thăm và ít nhất 15 ngày trước ngày dự định nhập cảnh. Các đơn xin không đáp ứng yêu cầu nêu trên sẽ không được chấp nhận hoặc không được đảm bảo có thể nhận quyết định kịp thời.

    Theo Điều 23, Luật thị thực Schengen, quyết định sẽ được đưa ra trong vòng 15 ngày cho những đơn xin thông thường, hoặc có thể kéo dài đến 30 ngày trong một số trường hợp cá thể hoặc kéo dài đến 60 ngày trong một số trường hợp đặc biệt.

    Phỏng vấn: Người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn ngay sau khi nộp hồ sơ để làm rõ mục đích của chuyến thăm.

    Các giấy tờ và thông tin khác: có thể được yêu cầu thêm sau khi đã nộp đơn.

     

    Visa công tác

     

    ĐIỀU KIỆN CẦN

    ĐIỀU KIỆN ĐỦ

    Tờ khai xin thị thực Schengen

    Khai đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển kèm theo 02 chữ ký

    01 ảnh cỡ 3,6 x 4,7 (đầu người 3,2 x 3,6)

     

    Thư mời bản gốc + bản sao

    Khai theo mẫu, hoặc viết tay theo mẫu có chữ ký

    Hộ chiếu bản chính + photo

    Còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh thổ Schengen.

    Cón lại 02 trang trống

    Kèm tất cả các hộ chiếu khác và thẻ cư trú (cả hộ chiếu và thẻ cư trú còn hạn và hết hạn), nếu có.

    Đặt chỗ chuyến bay

    Bản thông báo đặt chỗ phải chỉ rõ toàn bộ lịch trình dự định của chuyến thăm và phải phù hợp với các thông tin được nêu trong mục 22, 23, 25, 29 và 30 trong tờ khai xin thị thực Schengen. Các mục nêu trên trong tờ khai cũng được yêu cầu điền đầy đủ. Ngày dự định nhập cảnh vào khu vực Schengen không được muộn hơn 90 ngày tính từ ngày nộp đơn và ngày dự định xuất cảnh khỏi khu vực Schengen không được muộn hơn 90 ngày tính từ ngày dự định nhập cảnh khỏi khu vực.

    Xác nhận về chỗ ở

    Xác nhận này có thể là phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc các giấy tờ, thông tin chứng minh khả năng cung cấp chỗ ở của người mời cho người được mời, thời gian được xác nhận phải phù hợp với thời gian dự kiến của chuyến thăm.

    Vé mời hoặc phiếu đặt chỗ tham dự hội chợ hoặc các sự kiện thương mại

    Được yêu cầu trong chuyến thăm vì mục đích tham dự hội chợ hoặc sự kiện thương mại.

    Quyết định cử đi công tác/ học tập/ đào tạo

    Quyết định của cơ sở sử dụng lao động/cơ sở giáo dục hiện thời, có dấu và chữ ký của cấp trên người nộp đơn đối với các hồ sơ xin đi công tác/học tập/đào tạo (đính kèm bản dịch công chứng).

    Chứng nhận đăng ký kinh doanh và xác nhận nộp thuế trong 3 tháng gần đây

    Chỉ được yêu cầu nếu người nộp đơn là chủ sở hữu hoặc cổ đông của một doanh nghiệp tư nhân (đính kèm bản dịch công chứng).

    Thư cam kết  của cha mẹ, giấy khai sinh của người nộp đơn, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ

    Đính kèm bản dịch công chứng trong trường hợp người nộp đơn dưới 18 tuổi và không đi cùng cả cha và mẹ hoặc không được mời bởi cả cha và mẹ. (Mục số 10 trong tờ khai cũng được yêu cầu điền đầy đủ).

    Chương trình chi tiết

    Phải được xác nhận bởi cơ quan tiếp nhận bên Phần Lan và/hoặc các nước Thành Viên và chi tiết về mục đích các chuyến thăm (biểu diễn nghệ thuật, công tác, học tập, hội thảo, v.v...)

    Thư uỷ quyền/thư giới thiệu

    Xuất trình cho hồ sơ xin đi công tác /học tập /đào tạo của một số đông người, do cơ sở sử dụng lao động viết có dấu và chữ ký của người phụ trách và thông tin chi tiết của người được uỷ quyền (tên, chức danh, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc hộ chiếu và số điện thoại liên lạc). Người được uỷ quyền đến nộp hồ sơ được yêu cầu nắm rõ các thủ tục xin thị thực và thông tin về chuyến công tác /học tập / đào tạo (đính kèm bản dịch công chứng).

    Giấy tờ chi tiết tất cả các chuyến thăm

    Cho hồ sơ xin nhập cảnh 02 lần hoặc nhiều lần hoặc nhập cảnh vào quốc gia khác ngoài Phần Lan. Giấy tờ bao gồm: thư mời, chương trình, quyết định công tác, vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn và giấy chứng nhận bảo hiểm cho tất cả các lần nhập cảnh.

    Bảo hiểm du lịch

    - Thông tin cá nhân của người nộp đơn: họ tên, ngày sinh và số hộ chiếu

    - Mức bồi thường bảo hiểm: tối thiểu là EU30.000, hoặc USD50.000 (nếu mức đền bù được đề cập bằng VND, chứng nhận bảo hiểm phải đề cập mệnh giá đền bù bằng EU hoặc USD tương đương sau khi được quy đổi theo tỉ giá hiện hành).

    -  Chi tiết về những quyền lợi bảo hiểm: Chứng nhận bảo hiểm cũng phải chỉ rõ những quyền lợi bảo hiểm như y tế, tai nạn, vận chuyển hồi hương và các quyền lợi khác của người thụ hưởng bảo hiểm, khu vực địa lý hiệu lực của bảo hiểm phải là khu vực Schengen.

    Thời gian làm visa

    Khoảng 20 ngày không kể ngày nộp

    Giá trị làm visa

     


    Phỏng vấn: Người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ để làm rõ mục đích của chuyến thăm.

    Các giấy tờ và thông tin khác: có thể được yêu cầu thêm sau khi đã nộp đơn để làm rõ mục đích chuyến thăm

    +  Vé máy bay khứ hồi: đã thanh toán đầy đủ. Thời gian xuất cảnh cho chuyến thăm cá nhân có thể thay đổi nhưng không được sau 90 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ và số ngày nhập cảnh không được nhiều hơn số ngày đã được thông báo chấp thuận. Lịch trình bay nào nhiều hơn (dù chỉ 1 ngày) cũng không được chấp nhận

    Đại sứ quán sẽ thông báo cho người nộp đơn biết khi nào có thể nhận hộ chiếu với thị thực đã được cấp (thư uỷ quyền hợp pháp kèm bản dịch được yêu cầu xuất trình nếu người nộp đơn không có mặt để nhận lại hộ chiếu). Hoặc hộ chiếu có thể sẽ được gửi cho người nộp đơn theo thông tin liên lạc đã nêu trong hồ sơ. Người nộp đơn không phải thanh toán phí bưu điện.


    * Hủy đơn xin Thị thực Schengen: Nếu người nộp đơn cũng có thể thông báo cho Đại sứ quán và hủy đơn xin thị thực. Hoặc nếu người nộp đơn không nộp đủ giấy tờ theo yêu cầu trong vòng 10 ngày làm việc sau ngày quyết định được thông báo, đơn xin thị thực của cũng sẽ tự động bị hủy bỏ.

    * Quyết định từ chối: sẽ được thông báo cho người nộp đơn không đủ điều kiện để nhập cảnh trong đó nêu rõ lý do. Thư này sẽ được gửi tới địa chỉ ghi trong đơn xin thị thực của người nộp đơn. Người nộp đơn bị từ chối có thể nộp đơn mới sau 90 ngày tính từ ngày nộp đơn trước.

     

    Quý khách hàng cần lưu ý:

    Thời gian được tính là ngày làm việc của Đại sứ quán  Phần Lan

    Quý khách hàng ở tỉnh khách có thể gửi CPN theo địa chỉ công ty Tonkin, sau khi làm xong Cty Tonkin sẽ CPN cho quý khách.

    Chú ý: Để thuận tiện cho khách hàng chúng tôi giao nhận hàng miễn phí trong nội thành


    Mọi thông tin chi tiết dịch vụ làm visa vui lòng liên hệ:

     Điện thoại : 04-3927.5668 Mr Tuấn: 0984-68-4180- Mr Trọng: 0989-26-1368

     

     CÔNG TY THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ TONKIN

     Tầng 2- Phòng 204- 18 Phố Yên Ninh- Ba Đình- Hà Nội Tel: 3927.5668 - Fax: 3927.5658

     Http://tonkinvn.com Email: visa@tonkinits.com

     

     

    Thư mời (VISA) cho người Phần Lan nhập cảnh vào Việt Nam

     

    Các thông tin khác :

Hỗ trợ trực tuyến

Visa nhập - Gia hạn Visa
Ms Thi:
Mr Tuấn:
04.3927-5668
Visa xuất - Dịch vụ khác
Ms Hường:
04.3927-5660
Dịch vụ xe - Hộ chiếu
Mr Trọng:
04.3927-5667